ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เปิดเผยถึงกรณีกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความชัดเจนทางการเมือง โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า “ชัดเจนเรื่องอะไร จะให้เปิดอย่างไร” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าให้แสดงความชัดเจนถึงการประกาศเล่นการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “พอแล้วๆ ผมไม่ได้เล่นการเมือง ถ้าเล่นการเมือง ผมก็ต้องไปเลือกตั้ง เป็น ส.ส.แล้วมันจะเป็นได้หรือไม่เล่า เป็นไปไม่ได้”

เมื่อถามว่าในใจอยากเข้าไปอยู่ในรูปแบบนักการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่าถามว่าอยากหรือไม่อยาก แต่ถ้าถามว่าอยากไหมก็ต้องตอบว่าไม่อยาก แต่ถามว่ามันมีความจำเป็นอะไรหรือไม่ มันเป็นเรื่องอนาคต เป็นเรื่องของประชาชนกำหนด ไม่ใช่ว่าอะไรก็นักการเมืองคิดกันเอง ตนไม่เคยมองว่าตัวเองสำคัญกว่าใคร หรือเก่งกว่าใคร ไม่เคยคิดอย่างนั้น เป็นเรื่องของประชาชนว่าเขาต้องการอะไร

เมื่อถามว่า แล้วคิดว่าสถานการณ์วันนี้นายกฯมีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ต่อหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่รู้ยังตอบไม่ได้ ต้องไปรอเดือนมิถุนาไปแล้วโน่น ไป จบ รอเดือนมิถุนาฯ ก็แล้วกันจ๊ะ”

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯ จะร่วมกิจกรรมพบปะสื่อมวลชนหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตนมีภารกิจ ขอให้สื่อทานข้าวอย่างมีความสุข พร้อมทำมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้กับสื่อมวลชนก่อนขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า