ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทย ไปตีกอล์ฟและพบปะกับตระกูลสะสมทรัพย์ว่า ไม่มีนัยยะอะไร เป็นการตีกอล์ฟกันตามปกติ ก็เหมือนกับที่ตนเคยไป เมื่อเขาไปก็มีคนมาต้อนรับ ตอนตนไปก็มีคนมารับ ก็เป็นธรรมดา แต่ความจริงเขาไม่ได้มารับตน เพราะเขาคุยกันอยู่แล้วทุกอาทิตย์ เขาอยู่กันครอบครัวถ้วนหน้า ก็อาจเป็นจังหวะที่ไปเจอกันพอดี แต่เมื่อวานนี้ (18 เม.ย.61) เห็นว่า ไปกันไม่ครบ เพราะว่าไม่สบายบ้างอะไรบ้าง อย่าไปมองอะไรว่าเป็นนัยยะทางการเมืองเลย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีการมองว่าเป็นการดึงคนตระกูลสะสมทรัพย์มาพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “อย่าไปมองเลย และผมไม่ได้ไปถึงพวกเขา ใครดึงใคร ผมไม่เห็นมีใครเลย”

ในกรณีเดียวกัน ทางด้าน พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เขาคงไปออกกำลังกายกัน สนามก็ดีใช้ได้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มองว่ามีนัยยะทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า “แล้วแต่คนมอง ถ้าคนมองว่าไม่มีอะไรก็ไม่มีอะไร ถ้ามองว่ามีประเด็นปัญหาก็มองได้ แต่สำหรับผมก็ไม่เห็นมีอะไรแปลก”

เมื่อถาม พล.อ.ฉัตรชัย ว่า อยากจะไปตีกอล์ฟร่วมกับกลุ่มสะสมทรัพย์อีกหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ปกติ ถ้าจะไปก็ไปกับนายกรัฐมนตรี แต่โอกาสน้อยมากที่จะได้ไป

เมื่อถามย้ำอีกครั้งว่า หลังจากครั้งนั้นจะไปอีกรอบหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ก็บอกแล้วว่าไม่มีเวลา