หุ้นไทยปิดลบ 6.36 จุด กังวลล็อกดาวน์บางพื้นใน กทม. หลังโควิดระบาดหนัก-การเมืองรบกวน

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,585.72 จุด ลดลง 6.36 จุด (-0.40%) มูลค่าการซื้อขาย 89,179.13 ล้านบาท

นายสุโชติ ถิรวรรณรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้อ่อนแอกว่าตลาดหุ้นทั่วโลก โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่ติดลบแต่ไม่มาก ขณะที่ตลาดในยุโรปเทรดบ่ายนี้ก็เคลื่อนไหวในแดนบวกกัน ซึ่งตลาดต่างประเทศผ่อนคลายลงหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ยังไม่เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยต้องการรอให้เศรษฐกิจฟื้นตัวจริงก่อน แต่ตลาดบ้านเรารับผลจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดอยู่ในระดับสูง และยังกังวลการล็อกดาวน์ด้วย หลังจากที่ทางการแพทย์ได้เรียกร้องให้ปิดบางพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ทำให้ตลาดมีความเสี่ยง หุ้นไทยจึงอ่อนแอ

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยรบกวนจากการชุมนุมทางการเมืองในประเทศวันนี้ด้วย ซึ่งมองผลกระทบต่อตลาดคงจะไม่มีนัยยะมาก มีเพียงทำให้นักลงทุนชะลอการลงทุนเพื่อรอดูเหตุการณ์ก่อน

แนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) นายสุโชติ กล่าวว่า หากสถานการณ์การเมืองไม่มีอะไร ตลาดฯก็มีโอกาสที่จะเกิดเทคนิคเคิลรีบาวด์ได้หลังจากที่ไม่หลุดแนว 1,570 จุด แต่การรีบาวด์คงจะไปได้ไม่ไกล เพราะ Fund Flow อยู่ในทิศทางไหลออก โดยให้แนวรับ 1,570 จุด ส่วนแนวต้าน 1,590-1,600 จุด

พร้อมกันนี้ให้ติดตามปัจจัยการเมือง และสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิดต่อไป ส่วนต่างประเทศให้ติดตามตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯที่จะออกมาในวันพรุ่งนี้ ซึ่งถ้าออกมาพุ่งขึ้นต่อตลาดฯก็จะกลับมากังวลต่อได้ แต่การพุ่งขึ้นของเงินเฟ้อสหรัฐฯส่วนหนึ่งเป็นเพราะปีก่อนฐานต่ำ อย่างไรก็ดีคาดว่าเงินเฟ้อสหรัฐฯจะค่อย ๆ ทยอยลดลงในครึ่งปีหลัง

สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย : ภาพ/เรียบเรียง