เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงายว่า จากกรณีที่สื่อได้นำเสนอข่าว คลิปเหตุเมื่อวันที่18 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมามีตำรวจนายหนึ่งอยู่ในชุดครึ่งท่อนเมากร่างอาละวาดไปทั่วบริเวณร้านอาหาร  ก๋วยเตี๋ยวเรือ ชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเทดา ตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนนอยู่เลขที่ 12/1หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ. ระยอง โดยในคลิปนั้น พบข้าราชการตำรวจนายดังกล่าว มีสภาพมึนเมาตะโกนเอะอะโวยวาย ไล่ป่วนจับมือลูกค้าที่นั่งทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ ทำให้ลูกค้าหนีแตกกระเจิงจากนั้น เจ้าของร้านชื่อ นายนิรุตน์ ลำดับวงค์ ออกมาห้ามปรามจึงเกิดความไม่พอใจแล้วบอกว่า ให้ออกไปเถอะ สร้างความโมโหไม่พอใจ ข้าราชการตำรวจที่อยู่ในอาการมึนเมา ตามคลิปที่เจ้าของร้านถ่ายไว้

ต่อมา นายนิรุต เจ้าของร้านฯ ได้แจ้งให้ตำรวจในท้องที่เข้ามาระงับเหตุ ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่จึงได้มานำตัวไปข้าราชการตำรวจนายดังกล่าวไปที่ สภ.หนองกรับ เพื่อสงบสติอารมณ์ 

พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รรท ผบช.ภ.2) กล่าวว่า ได้รับรายงานกรณีดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รอง ผบช.ภ.2) และรักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง (รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง)  ตรวจสอบว่าเป็นตำรวจสั่งกัดหน่วยงานไหน เบื้องต้นทราบว่า เป็นตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดระยองจริง พร้อมทั้งสั่งการให้ตั้งกรรรมการเอาผิดทางวินัย โดยขอเตือน ข้าราชการตำรวจทุกนาย ที่มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว ให้กลับตัวกลับใจเลิกทำแบบนี้ เพราะทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีภาพลักษณ์ในทางลบ จำเป็นจะต้องลงโทษทางวินัยอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อไป  และอีกทางหนึ่งให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดตรวจสอบว่า สาเหตุเกิดจากอะไร ปัญหาส่วนตัวหนี้สิน หรือปัญหาครอบครัวเพื่อหาทางแก้ไขกับผู้ใต้บังคับบัญชาต่อไป