เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ที่ สน.นางเลิ้ง นางอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทยพร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อธิชย์ ดอนนันชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง และพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังถูกนายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งความดำเนินคดีในข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากกรณีแชร์ภาพข่าวชาวอินเดียเข้าประเทศไทยของสำนักข่าวไทยพีบีเอส อาจนำเข้าเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดียเข้ามาในประเทศไทย

นางอรุณี กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาในวันนี้ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาตามที่ได้รับหมายไปยังบ้านพัก จากกรณีดังกล่าว ซึ่งตนได้แสดงทัศนคติ หรือคอมเม้นท์ ข่าวเครื่องบินเช่าเหมาลำจากอินเดียสู่ประเทศไทย ที่ทางสำนักข่าว ไทยพีบีเอส นำเสนอผ่านทางทวิตเตอร์ ว่า “ทางรัฐบาลมีการประมาทเลินเล่อหรือเปล่าที่ปล่อยให้เครื่องบินลำดังกล่าวเข้ามา” ซึ่งต่อมาทางสำนักข่าว ไทยพีบีเอส ได้มีการลบข้อความดังกล่าวออกพร้อมทั้งมีการขอโทษแล้ว แต่ทางนายอภิวัฒน์ได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับตนไว้แล้ว ตนในฐานะคณะทำงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้มีการตรวจสอบแล้วว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินที่มีแต่คนอินเดียเดินทางมาจริง

เบื้องต้น นางอรุณี ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหายืนยันว่า สิ่งที่แสดงความคิดเห็นของตนเองเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ใจและไม่ได้เป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จแต่อย่างใด โดยวันนี้ตำรวจได้พิมพ์มือและสอบคำให้การไว้ และนัดมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งต่อไป