เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) ได้เปิดเผยถึง กรณีที่นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวที่ถูก ส.ต.ท.พรเทพ ชาญณรงค์ อายุ 25 ปี ตำรวจหน่วยปฏิบัติพิเศษ สังกัด บก.สส.ภ.8 ยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ตโดย ส.ต.ท.พรเทพ ถูกสั่งสอบและให้ออกจากราชการไว้ก่อนนั้น

ตนได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้มอบเงินช่วยเหลือแก่ นายอรุณ ทองพลับ พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว จำนวน 100,000 บาท เพื่อบำรุงขวัญและอุปการะครอบครัว จากกรณีที่ถูก ส.ต.ท.พรเทพ ชาญณรงค์ ใช้อาวุธปืนยิงจนบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 23 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ทราบว่า นายอรุณ ออกจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน ตนพร้อม พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต (ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต) พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจนายอรุณ และครอบครัว พร้อมนำเงินช่วยเหลือจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปมอบให้ ส่วนอาการของนายอรุณ ยังต้องกายภาพอย่างต่อเนื่อง เพราะมีผลกระทบที่กระดูกสันหลัง อยู่ระหว่างกายภาพฟื้นฟู หน้าตาแจ่มใสขึ้น

“ยืนยันกับผู้เสียหายว่า ในทางคดีได้ส่งฟ้องผู้ต้องหาไปทุกข้อหาแล้ว โดยได้ส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการ ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างฝากขังไม่ได้รับการประกันตัวแต่อย่างใด ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือกัน นอกจากนี้พวกเราไม่ทอดทิ้งผู้เสียหาย ตนได้สั่งการให้ผู้กำกับ ผู้บังคับการ แวะเวียนมาเยี่ยมและดูแลช่วยเหลือนายอรุณ อยู่เป็นประจำ” พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ