ที่ ลาดพร้าว ซ.71 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดบ้านพักใน ซ.ลาดพร้าว 71 ให้ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ นักธุรกิจ เข้ารดน้ำอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และ สน.โชคชัย และ เจ้าหน้าที่ทหาร จากกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) มาดูแลความเรียบร้อยตั้งแต่ปากซอยลาดพร้าว 71  โดยบรรยากาศเป์นไปอย่างคึกคัก แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวเก็บภาพภายในบริเวณบ้าน

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย เป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และ สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ทหาร จากกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) มาดูแลความเรียบร้อยตั้งแต่ปากซอยลาดพร้าว 71 พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร เนื่องจากมีรถยนต์ส่วนตัวของผู้มาร่วมงาน จอดเป็นแนวยาวบนถนน 2 ฝั่ง

ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พรหมน้ำนั้น ได้กล่าวให้พรว่า ขอให้มีความสุขตลอดไป ทำข่าวให้สำเร็จ ลุล่วงไปได้ด้วยดี รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ขอให้ช่วยกันให้บ้านเมืองปลอดภัย ทั้งนี้ตนไม่ได้สอบถามอะไรเกี่ยวกับสุขภาพ พล.อ.ประวิตร เพียงแต่ขอให้ท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรงและกลับออกมาพบปะ และพรมน้ำให้กับแขกที่มาร่วมงาน รวมถึงสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว โดยบรรยากาศเป็นอย่างคึกครื้น

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอวยถว่า ขอให้มีความสุขตลอดไป ทำข่าวให้สำเร็จ ลุล่วงไปได้ด้วยดี รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ขอให้ช่วยกันให้บ้านเมืองปลอดภัย ทั้งนี้ตนไม่ได้สอบถามอะไรเกี่ยวกับสุขภาพ พล.อ.ประวิตร เพียงแต่ขอให้ท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง

ทางด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า ยืนยันสุขภาพ พล.อ.ประวิตร แข็งแรงดี ซึ่งตนให้กำลังใจท่านทุกวันอยู่แล้ว

ด้านพล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ มาร่วมพิธีสงฆ์ ก่อนจะรดน้ำอวยพร และรับพรจากพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประวิตร ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทย และท่านแข็งแรงดี สดใส แต่ยังไม่ได้คุยการทำงานของเหล่าทัพ

สำหรับคณะรัฐมนตรีทหารมาร่วมรดน้ำรับพรจาก พล.อ.ประวิตร คือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม

นอกจากนี้ยังมี พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.นริส กลิ่นปทุม ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งนายทหาร ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก