วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.), รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รรท. ผบช.ภ.2) เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ได้ น.ส.วนิดา มานะเปรมปรีย์ พร้อมพวก ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.จิตรา โยธาภิรมย์ พร้อมพวก ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยหลอกให้ประชาชนร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง โดยซื้อในราคาใบละ 80 บาท และบางคนหากไม่ได้รับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขาย ก็จะฝากขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยรับเงินส่วนต่างฉบับละ 3-5 บาท

โดยในช่วงแรกผู้เสียหายหลายคนได้รับสลากจริงและผลตอบแทนจริงทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ต่อมาในรอบประจำวันที่ 16 เมษายน 2564 ผู้ต้องหาไม่ส่งสลากฯ และจ่ายเงินค่าตอบแทนดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก และปัจจุบันมีมูลค่าความเสียหายในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด เป็นเงินจำนวน 814,184,113 บาท

ซึ่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญาที่ 400/2564 และได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดตราดออกหมายจับ น.ส.จิตรา โยธาภิรมย์ ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดตราด ที่ 45/2564 ลงวันที่ 6 พฤษภาคม 2564

ต่อมา พล.ต.ท.รอย มอบหมายให้ พล.ต.ต.จิวัฒน์ พยุงธรรม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รอง ผบช.ภ 2) ปฏิบัติราชการ ภ.2, พ.ต.อ.คงศักดิ์ฯ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด (รอง ผบก.ภ.จว.ตราด), พ.ต.อ.นาวินฯ ผกก.ส.ภ.เมืองตราด ร่วมกันรับมอบตัว นส.จิตรา โยธาภิรมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับนำส่ง พงส.สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดย น.ส.จิตรา ผู้ต้องหา ได้ติดต่อขอมอบตัวผ่านช่องทางชี้เบาะแส ตำรวจภูธรภาค 2) GambingReport เนื่องจากมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความปลอดภัยและความยุติธรรมในการเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย.

พล.ต.ต.จิวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช สงป (รรท. รอง ผบช .ภ .2)