ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้เปิดเผยถึงกระแสการตั้งพรรคการเมือง เพื่อสนับนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และห้วหน้าคสช. ให้กลับมานั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ส่วนตัวไม่เคยบอกว่าเป็นคนจัดตั้งพรรค แต่หากมีการจัดตั้งจริงๆ คงเป็นลูกน้องที่จะจัดตั้งพรรคขึ้น และได้ยืนยันประกาศชัดมาหลายครั้งแล้วว่าจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯคนต่อไป เพื่อสานงานต่อ อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อเพื่อช่วยเหลือประเทศให้เดินหน้าต่อไป

นายสมคิด กล่าวว่า ช่วงต่อไปสถานการณ์บ้านเมืองต้องมีเสถียรภาพมาก การที่นายกฯอยู่ต่อเป็นเรื่องดี ส่วนจะอยู่แบบไหน ขึ้นกับพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าประสงค์อยู่ต่อ เพราะการบริหารประเทศไม่ง่าย ที่ใครก็ทำได้ ขึ้นกับสถานการณ์ประเทศด้วย ในช่วงเปลี่ยนผ่านต้องการความสงบ มั่นคง มีเสถียรภาพ สานต่อเดินหน้าแนวทางปฎิรูป ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ สละเวลาก็อยากให้อยู่ต่อ พรรคอื่นเสนอใครก็จะไม่เป็นศัตรูกัน

“สิ่งที่ท่านนายกฯมุ่งหวังอยากให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน นำพาประเทศไปข้างหน้าไม่กลับไปขัดแย้งกันอีก และผมไม่ได้พูดสักคำเรื่องตั้งพรรค หากตั้งพรรค ลูกน้องผมตั้ง ผมแก่แล้วอย่ากังวล ผมปรารถนาดีต่อประเทศชาติ การบริหารประเทศ ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ถ้าท่านนายกฯสละเวลาได้ ก็อยากให้ท่านอยู่ต่อ  ก็พร้อมช่วยสนับสนุน เพราะเมื่อมีรัฐบาลหน้าแล้วทุกคนต้องเข้ามาช่วยกันทำงานสร้างสรรค์ให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าให้ได้” นายสมคิด กล่าว