ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ว่า “แล้วตั้งพรรคการเมืองหรือเปล่าล่ะ เรายังไม่ได้ตั้งพรรคอะไรเลย ใครเป็นคนตั้ง แล้วผมเชื่อว่าไม่มีการตั้งพรรคการเมืองในทำเนียบรัฐบาล และอดีตส.ส.ที่มาพบนายสมคิด ก็มาแค่วันเดียว และมีอยู่แค่คนสองคน มาพูดเรื่องอะไรก็ไม่รู้ แล้วจะมาเชื่อมโยงกับพรรคการเมือง”

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์จะลงเล่นการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบว่า ตอบแทนไม่ได้ ต้องไปถามท่านเอง ในส่วนตนยืนยันจะไม่เล่นการเมือง

เมื่อถามว่า ส่วนตัวมองพล.อ.ประยุทธ์ มีคุณสมบัติเป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ กล่าวว่า ไม่มอง แต่คิดว่าสมควรเป็นนายกฯ ในตอนนี้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ที่บอกสมควรเป็นนายกฯตอนนี้ จะเหมาะสมเป็นนายกฯ ในอนาคตหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ไปดูโพล

อีกกรณี พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีมีเอกสารเปิดเผยลายเซ็นต์พล.อ.ประวิตร อนุมัติโครงการเครื่องกรองน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้(จชต.) ว่า เอกสารดังกล่าวเป็นการลงนามเพื่ออนุมัติงบประมาณ ไม่ใช่การเซ็นจัดซื้อจัดจ้าง เพราะการจัดซื้อจัดจ้างเป็นเรื่องของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) ดังนั้นเป็นคนละเรื่องกัน และเรื่องนี้ตนทราบว่าเป็นเรื่องงบประมาณที่เหลือจ่าย จึงมีการขอใช้งบประมาณเพื่อซื้อเครื่องกรองน้ำดังกล่าว ตนจึงเซ็นอนุมัติ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า สำหรับความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตของโครงการ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้รายงานมาให้ตน เรื่องมีไม่มีประเด็นอะไร จากที่ตนฟังเขาคร่าวๆ เขาซื้อเครื่องกรองน้ำในราคาที่ถูกกว่าปกติ ทั้งนี้ต้องให้เขารายงานรายละเอียดกลับมาอีกครั้ง