วันที่ 8 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ( สนง.ก.ตร.) และกองทะเบียนประวัติอาชญากรฯ ตร. และตำรวจปฏิบัติหน้าที่พื้นที่เสี่ยงมาติดต่อขอเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.พยาบาลตำรวจ เป็นจำนวนมาก หลังมีรายว่า มีข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดเชื้อโควิด-19 ขณะเดียวกันมีประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงบางส่วนเข้ามาติดต่อรอขอรับการตรวจหาเชื้อเช่นกัน โดยผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนโรค หากเป็นกลุ่มเสี่ยงจริง จะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อโควิด-19

ส่วนประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยง แต่ประสงค์เข้ารับการตรวจ จะต้องชำระค่าใช้จ่าย 2,200 บาท และหากต้องการรู้ผลตรวจภายใน 40 นาที ต้องชำระเงินอีก 400 บาท

ทั้งนี้ จากการสังเกตุ พบว่า ประชาชนที่มาใช้บริการสวมหน้ากากอนามัยแบบ 100% และลงทะเบียนเข้ารับการตรวจตามขั้นตอน ขณะที่ทาง รพ.ตำรวจ ได้จัดทีมแพทย์พยาบาลมาคอยดำเนินการแต่ละจุดตามขั้นตอน โดยเฉพาะการคัดกรองเบื้องต้น พร้อมจัดที่นั่งเว้นระยะห่าง จัดจุดวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมมีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการประชาชนที่มารอรับการตรวจด้วย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดอาคาร (สำนักงาน ก.ตร.)​ ตั้งแต่ชั้น 17-19 และทำการเกณฑ์เจ้าหน้าที่ไปตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว