วันที่ 7 เมษายน 2564 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่พบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน ที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ได้นำข้าราชการตำรวจสังกัด สน.ทองหล่อ จำนวน 189 นาย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งพบว่า มีตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน โดยมี ยศ พ.ต.ท., ร.ต.อ. และชั้นประทวน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 นาย สาเหตุมาจากเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสถานบันเทิงในที่พื้นที่รับผิดชอบ โดยขณะนี้ ทั้ง 9 นาย อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ  และพบมีตำรวจที่สุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน

นอกจากนี้ตำรวจทุกนายในสังกัด สน.ทองหล่อ จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องการการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจ ในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย 64 ) 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสน.ทองหล่อ ได้ทำความสะอาดพื้นที่ โดยการพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ

ล่าสุดที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวประจำวันนี้ พบว่า นายตำรวจหญิงชั้นประทวน ทำหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออก บช.น. สังกัด กองบังบังคับกองอำนวยการ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากโรงพยาบาลตำรวจ ระบุให้เข้าไปรักษาตัว เนื่องจากผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ส่วนรายละเอียดข้อมูลนั้นอยู่ระหว่างสอบสวนโรค