ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 6 มีนาคม 2564 ระหว่างที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. นำตัว นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ และพวก 3-4 คน ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาออกจากห้างเมเจอร์ รัชโยธิน ปรากฏว่า มีกลุ่มการ์ด wevo ราว 20 คน พยายามเข้าสกัดกั้นรถของเจ้าหน้าที่จนสามารถหยุดรถได้บนถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าไปศาลอาญารัชดา ระหว่างนั้นได้เกิดการตะลุมบอนกันขึ้นจนทำให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บถูกตีศีรษะแตก จากนั้นมวลชนจึงสามารถชิงตัว นายปิยรัฐ และพวกทั้งหมดออกจากพื้นที่ไปไม่ทราบเส้นทางหลบหนี อย่างไรก็ตามทางชุดจับกุมได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วอยู่ระหว่างสั่งการเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน ต่อมาเวลา 21.00 น. นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทีมทนายความแกนนำกลุ่มราษฎร นำตัวการ์ดวีโว่ 14 คนที่ก่อนนี้ ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวที่เมเจอร์รัชโยธิน แต่รถผู้ต้องขังถูกมวลชนเข้าล้อมจนเจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจสละรถ

ทนายความ นำตัวผู้ต้องขังทั้งหมด เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.พหลโยธิน เพื่อสอบถามว่า ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาอะไรถึงต้องถูกควบคุมตัว โดยทนายความยืนยันว่า จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทำให้ตอนนี้มีมวลชนรวมทั้งการ์ดกลุ่มคณะราษฎร์มารวมตัวกันบริเวณ สน.พหลโยธิน โดยภายใน สน. ขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนมีการตั้งแถวดูแลรักษาความเรียบร้อย