นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า “SCB 10X มีความยินดี และรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในการระดมทุนรอบ Series C มูลค่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ Anchorage แพลตฟอร์มรับฝากสกุลเงินดิจิทัลแก่นักลงทุนสถาบัน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการลงทุนในครั้งนี้ จะนำไปสู่ความร่วมมือในการนำเอาองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญและโซลูชันระดับโลกของ Anchorage มาใช้ในการพัฒนาและต่อยอดเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงผู้ใช้งานที่มีศักยภาพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองรับเทรนด์การให้บริการทางการเงินดิจิทัลแห่งโลกอนาคต”

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) บริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าภารกิจ Moonshot Mission (มูนช็อต มิชชั่น) มุ่งลงทุน
ในบริษัทเทคคอมพานี และสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั่วโลกอย่างต่อเนื่องล่าสุด ประกาศเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนการระดมทุนรอบ Series C มูลค่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ Anchorage แพลตฟอร์มรับฝากสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) แก่นักลงทุนสถาบัน ที่ได้รับอนุญาตแห่งแรกของสหรัฐอเมริกา โดยลงทุนร่วมกับนักลงทุนชั้นนำ ได้แก่ GIC, a16z, Blockchain Capital, Lux Capital และ Indico Capital