เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 3 มี.ค. ที่โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) มารดาของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ กล่าวสั้นๆ ก่อนเดินทางไปยื่นประกันตัวแอมมี่ ที่ศาลอาญา รัชดา ว่า พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญาแล้ว โดยให้แอมมี่ อยู่รอฟังคำสั่งที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งตนและทนายความจะไปยื่นขอศาลพิจารณาอนุญาตประกันตัวเพื่อสู้คดี ซึ่งก็ไม่ทราบว่าต้องใช้หลักทรัพย์เท่าใด ส่วนอาการป่วยของแอมมี่ แพทย์วินิจฉัยว่าไม่เจ็บป่วยรุนแรง ไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จึงได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า หากศาลพิจารณาคำร้องแล้ว อนุญาตให้ฝากขัง ไม่อนุญาตให้ประกันตัว และไม่มีเหตุที่แอมมี่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ตำรวจก็จะคุมตัว ‘แอมมี่’ ไปส่งที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อควบคุมตัวระหว่างการดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ จะถูกควบคุมตัวไว้ที่ รพ.ตำรวจ ระหว่างฝากขัง โดยวันพรุ่งนี้ (4 มีนาคม) พนักงานสอบสวนจะพิจารณาอีกครั้งว่า หากหมดเหตุจำเป็นที่จะต้องอยู่ รพ. ก็จะขออนุญาตศาลให้นำตัวนายไชยอมร ไปทำการควบคุมที่เรือนจำต่อไป

ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ 'แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส'
ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ ‘แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส’