ดอดมอบตัวตามหมายเรียก คดีบ่อนมาบตาพุด ปฎิเสธข้อกล่าวหา ศาลให้ประกันตัว-ติดกำไล อีเอ็ม

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และรักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ลงไปดูรายละเอียดคดีของนายสมชาย จุติกิติ์เดชา (หลงจู๊ สมชาย) เจ้าของบ่อนพนันหลายแห่ง ในภาคตะวันออก ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในจังหวัดระยองว่าหลักฐานยังสามารถเอาผิด  พรบ. ฐานฟอกเงินได้หรือไม่.? ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า คณะพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง พิจารณารวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมออกหมายเรียก นายสมชาย  ผู้ต้องหาคดีบ่อนมาบตาพุดมาพบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหา “ความผิดกฎหมายร่วมกันสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน” โดยในวันนี้เวลา 10.00 น. นายสมชาย จุติกิติ์เดชา (หลงจู๊ สมชาย) ได้แอบเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อหาฯ พร้อมให้การปฏิเสธ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งศาลจังหวัดระยองเพื่อนำตัวฝากขัง  

พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.

ต่อมาทนายความของนายสมชาย ได้ยื่นขอประกันตัว โดยศาลจังหวัดระยองอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางหลักทรัพย์วงเงิน 500,000 บาท พร้อมติดกำไล อีเอ็ม แล้วปล่อยตัวชั่วคราวในเวลาต่อมา

ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับคดีดังกล่าว  ก่อนหน้านี้ เมื่อเช้าของวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปราม ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 (บก.สส.ภ.2)  นำหมายศาลเข้าบุกจับตัว นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊ สมชาย เจ้าพ่อบ่อนการพนันรายใหญ่ภาคตะวันออก ภายในบ้านพักซึ่งตั้งอยู่ซอยราษฎร์สามัคคี (นครระยอง 22) ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง แต่นายสมชาย ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวกับคดีบ่อนพนันในพื้นที่ภาคตะวันออก หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสมชาย ส่งฟ้องศาล แต่ปรากฏว่าท้ายที่สุด ศาลได้อนุญาตให้เจ้าพ่อบ่อนการพนันรายใหญ่ภาคตะวันออก ได้รับการประกันตัวเป็นการชั่วคราวด้วยวงเงินประกันจำนวน 200,000 บาท แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขการติดกำไลอีเอ็มเพื่อป้องกันการหลบหนี และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

สมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊
สมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊
สมชาย จุติกิติ์เดชา หลงจู๊
สมชาย จุติกิติ์เดชา หลงจู๊