กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป.

กองปราบ

ร่วมกันจับกุม
1.พลโทอธิวัฒน์ หรือ นายธิติวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 72 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 393/2560 ลงวันที่ 23 สิงหาคม 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน”

2.นางจิราภิมณช์ หรือ นางภัควรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 394/2560 ลงวันที่ 23 สิงหาคม 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน”
จับกุม บริเวณริมถนนทางเข้าสนามแบตมินตัน ซอยวิภาวดีรังสิต 62 แยก 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องมาจาก เมื่อประมาณปี 2558 สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ทำการบุกทลาย เครือข่ายแชร์ลูกโซ่รายใหญ่ บริษัท ย. ชื่อดัง ซึ่งหลอกลวงประชาชน สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า หมื่นล้านบาท จนเป็นเหตุทำให้มีการจับกุมและออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการรวม 93 ราย

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้ทำการขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่ยังคงหลบหนี และกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่มีหมายจับแต่ยังไม่ถูกดำเนินการจับกุม เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1.บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ซึ่งเป็นผู้ร่วมขบวนการดังกล่าว ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ตลาดย่านบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหากำลังเดินอยู่บริเวณริมถนนภายในซอยวิภาวดีรังสิต 62 แยก 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ จึงได้ทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไม่ขอให้การใดๆในชั้นจับกุม

กองปราบ