ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย , พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. ,พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ,พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส ,พ.ต.ท.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ รอง ผกก.2 บก.ป. นำโดย พ.ต.ต.กษิดิ์เดช เจริญลาภ , พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมข้าราชการตำรวจ ชป.1 กก.2 บก.ป. ทำการจับกุมนายพารณ แสงรัตนชัย อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.121/2561 ลง 12 มี.ค.61 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ,เผยแพ่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา”

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่หมู่บ้านชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี กล่าวคือ น.ส.บี (นามสมมุติ) ผู้เสียหายได้คบกับ ผู้ต้องหา ประมาณ 4 ปี ต่อมาได้เลิกกันไป หลังจากนั้นช่วง ม.ค.2561 น.ส.บี ได้พบว่าภาพนิ่งรวมทั้งคลิปวีดีโออนาจารของผู้หญิงหน้าตาตาคล้ายตนอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ หลายคลิป ทำให้น.ส.บี ได้รับความเสียหาย จึงไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน ศาลได้อนุมัติหมายจับ

ต่อมา ตร.กก.2 บก.ป. สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหามาพักอยู่ที่หมู่บ้านชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี จึง เดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาและทำการจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าตนเป็นคนถ่ายคลิปจริง และนำคลิปนทั้งหมดส่งไปที่เว็บไซด์เพื่อให้คนทั่วไปได้เห็น รับว่าทำมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งโพสเมื่อตอนยังคบกับ น.ส.บี อยู่ หลังจากนั้น ตร.กก.2 บก.ป. ได้ขอหมายค้นเพื่อค้นบ้าน ร่วมกับ บก.ปอท. เพื่อหาเก็บหลักฐานมา และนำตัวผู้ต้องหา ส่ง สน.ปทุมวันดำเนินคดี