รองโฆษกตร. นำทีม จัดโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ให้บริการตัดผมฟรี แก่ประชาชน และมอบของใช้จำเป็นแก่ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ย่านบางมด

วันนี้ (24 ก.พ.64) เวลา 09.00 น. ที่ สน.บางมด พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.บางมด, คุณสัมฤทธิ์ ตั้งกิจวุฒิกุล ที่ปรึกษากต.ตร. สน.บางมด, สโมสรไลออนอุดมสุข2018 และคณะช่างตัดผมจากบริษัท มะหาคัท จำกัด เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ในพื้นที่ 88 สน.ทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมบริการตัดผมฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้แก่เด็กนักเรียน พี่น้องประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้านหน้าสน.บางมด รวมกว่า 200 คน

ทั้งนี้รองโฆษก ตร. ได้นำทีมลงพื้นที่ชุมชนย่านบางมด เพื่อให้บริการตัดผมฟรีและมอบของใช้จำเป็น ให้กับกลุ่มสูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยนอนติดเตียง ใน 2 ชุมชน ร่วม 4 หลังคาเรือน

ด้าน พ.ต.อ.ปริญญา ผกก.สน.บางมด เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะได้ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการตัดผม ให้แก่ ข้าราชการตำรวจ และพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว ยังถือเป็นการลดช่องว่างระหว่างตำรวจและประชาชน เพื่อให้เป็นไปตามหลักเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา ถือเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ถึงการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย