วันที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 19.00 น.ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าเชนต์หลุยส์ ทางเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุ ระเบิด(อีโอดี) เข้าตรวจสอบเหตุวัตถุระเบิดชนิดขว้างลงใต้สถานีดังกล่าว ซึ่งพึ่งเปิดบริการที่สถานีแห่งนี้เป็นวันแรก และมีการชุมนุมต่อต้านรัฐประหารเมียนมาที่ หน้าสถานทูตเมียนมาในวันนี้ด้วยโดยเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมวัตถุพยานที่พบไว้เป็นหลักฐานนำส่งตรวจพิสูจน์สารประกอบ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า ได้เกิดเสียงดังคล้ายวัตถุระเบิดดังขึ้นสองครั้งใต้สถานีรถไฟฟ้า เซนต์หลุยส์ พบกลุ่มควันสีขาวลอยขึ้นมา เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบบนสถานีและพบสะเก็ดวัตถุต้องสงสัย คาดว่าเป็นประทัดลูกก๊อง ตกอยู่บริเวณลานจอดรถริมถนนสาทรเหนือ เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) นำกำลังเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นวัตถุระเบิดชนิดขว้าง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมวัตถุพยานที่พบไว้เป็นหลักฐานนำส่งตรวจพิสูจน์สารประกอบ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิด เผยว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 ช่วงเวลาหัวค่ำ หลังกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องต่อต้านรัฐประหารในประเทศเมียนมาและกลุ่มวีโว่ ยุติการทำกิจกรรมบริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตเมียนมา ประจำประเทศไทย ถนนสาทร กทม. แล้วแยกย้ายกันไป หลังจากนั้นได้เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 2 ครั้ง บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าเซนต์หลุยส์ ถนนสาทร โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พบเศษวัสดุคาดเป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็กคล้ายระเบิดปิงปอง อานุภาพไม่ร้ายแรงถึงแก่ชีวิต เชื่อว่าผู้ไม่หวังดีต้องการสร้างสถานการณ์

โดยในวันที่ 9 ก.พ.64 เวลาประมาณ 13.00 น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. จะเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจประชุมเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว พร้อมแถลงผลความคืบหน้าของคดีต่อไป

โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า ขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องไม่ให้มีการก่อเหตุร้าย กระทำผิดกฎหมาย หากพบสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

สำหรับ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 วลาประมาณ 15.00 น. ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมชาวเมียนมา จำนวนประมาณ 50-60 คน ได้มาชุมนุมและทำการเรียกร้องและต่อต้านการรัฐประหารในประเทศเมียนมา อยู่ที่บริเวณหน้าสถานทูตมียนมา ถนนสาทรเหนื แขวงสีลลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ยานนาวา และกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนจึงได้เข้ามาทำการดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ชุมนุม และบริเวณใกล้เคียง โดยการชุมนุมดังกล่าวได้มีกลุ่มคนไทยและกลุ่มวีโว่(wevo) บางส่วนมาร่วม สังเกตการณ์ชุมนุมของชาวเมียนมาในครั้งนี้ด้วย กระทั่งเวลาประมาณ 17.46 กลุ่ม ผู้ชุมนุมชาวเมียนมาจึงได้ยุติการทำกิจกรรมและเดินทางกลับ ระหว่างนั้นฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา ได้เข้าตรวจสอบชาวเมียนมาที่มาร่วมชุมนุม เนื่องจากสงสัยว่าเป็นชาวเมียนมาที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ปรากฏว่าพบจำนวน 1 รายมีที่ทำงานตามบัตรประจำตัวระบุที่ทำงานอยู่ในจังหวัดสมทรสาคร ระหว่างที่ตรวจสอบอยู่นั้น ปรากฏว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นชาวไทยบางส่วนได้เข้าขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้และแยกย้ายกันเดินทางกลับ หลังจากแยกย้ายแล้วพบว่ากลุ่มคนไทยได้ไปรวมตัวกันบริเวณหน้าร้านนวดเพื่อสุขภาพ “เฮลท์แลนด์” ตั้งอยู่บริวณปากชอยสาทร ด๒ ห่างจากด้านหน้าสถานทูตเมียนมาประมาณ 100 มตรต่อมาเวลาประมาณ 19.00น. ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดที่บริเวณลานจอดรถของร้นนวดเพื่อสุขภาพ”เฮลท์แลนด์” ดังกล่าว จำนวน 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องอยการระเบิด จำนวน ๒ จต และพบเศษพลาสติกซึ่งคาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนของระเบิดดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้หน้าที่ พฐมาตรวจเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบเบื้องต้น

ทราบจากเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดว่าเป็นระเบิดปิงปองแบบจุดแล้วขว้าง ไม่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต และจะได้ทำการสอบสวนต่อไป