หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมกองปราบจับสาวใหญ่นายหน้าจัดหาสาวลาวส่งร้านคาราโอเกะค้ากาม หลบหนีคดีมา 17 ปี

กองปราบจับสาวใหญ่นายหน้าจัดหาสาวลาวส่งร้านคาราโอเกะค้ากาม หลบหนีคดีมา 17 ปี

6 กพ.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุม นางเมตตา หรือแจ้ง (สงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหลังสวน ที่ จ. 472/2547 ลงวันที่ 5 สิงหาคม 2547 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้หญิงนั้นจะยินยอมก็ตาม หรือเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นฯ, กระทำชำเราหรือกระทำอื่นใดเพื่อสำเร็จความใคร่ของตนเองหรือผู้อื่น แก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีในขบวนการค้าประเวณี โดยบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามฯ, นำหรือพาคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืน ได้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับฯ กระทำความผิดเกี่ยวกับการค้าหญิงหรือเด็ก”

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2547 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร สืบสวนทราบว่าที่ร้านอาหารคาราโอเกะ หมู่ 6 ต.ทุ่งตระไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร มีการลักลอบนำหญิงสาวชาวลาวอายุต่ำกว่า 18 ปี มาขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นจับกุม จากการตรวจค้น พบหญิงสาวชาวลาวจำนวน 12 คน ซึ่งถูกชักชวนจากเจ้าของร้านให้มาขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าที่มาดื่มกินที่ร้านดังกล่าว โดยให้ทำงานเป็นพนักงานนั่งดื่มพูดคุยกับลูกค้า หากลูกค้าต้องการมีเพศสัมพันธ์ด้วย จะมีพนักงานทางร้านจัดห้องนอนไว้ให้บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 โดยทางร้านจะคิดค่าบริการค้างคืน ราคา 1,000 บาท และชั่วคราว ราคา 500 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวเจ้าของร้านและพนักงานเชียร์แขกไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนขยายผล จนทราบว่า หญิงสาวชาวลาวทั้ง 12 คน ถูกนางเมตตาหรือแจ้งฯ (ผู้ต้องหา) ชักชวนมาจากประเทศลาว โดยจะมีนางนำฯ คนสัญชาติลาว ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เป็นผู้พาไปพูดคุยกับพ่อเเม่ ชวนให้มาทำงาน โดยอ้างว่ามีรายได้ดี จึงทำให้พวกตนหลงเชื่อมาทำงานด้วย โดยเมื่อเดินทางมาทำงานแล้ว พวกตนถูกบังคับให้มาทำงานในร้านอาหารดังกล่าวและบังคับให้ขายบริการทางเพศ โดยพวกตนจะได้เงินเพียง 50 % ของค่าบริการที่ลูกค้าจ่าย ทางพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตะโก จึงได้ขออนุมัติหมายจับนางเมตตาหรือแจ้งฯ (ผู้ต้องหา) และนางนำฯ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. สืบสวนทราบว่านางเมตตา หรือแจ้ง ฯ (ผู้ต้องหา) ได้กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านพัก หมู่ที่ 6 ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เมื่อพบนางเมตตา หรือแจ้งฯ จึงเข้าจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตะโก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ว่าตนไม่ได้ชักชวนหญิงสาวชาวลาวไปขายบริการทางเพศที่ร้านคาราโอเกะ ใน จ.ชุมพร แต่อย่างใด แต่ทางเจ้าของร้านซึ่งตนรู้จักกัน ต้องการพนักงานเสิร์ฟ ตนจึงได้ติดต่อหาหญิงสาวชาวลาวที่ต้องการมาทำงานในประเทศไทยมาให้เจ้าของร้านเพียงเท่านั้น

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img