เมื่อวานนี้ (3 เม.ย) ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง คณะทำงานสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong‘ กล่าวถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ที่ให้ความเห็นถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีโดยระบุว่า “การที่อดีตนายกรัฐมนตรีเคลื่อนไหวก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขาที่รัฐบาลของประเทศปลายทางเขาอนุมัติเป็นครั้งคราว ไม่ได้อนุมัติให้ตลอดไป ครั้งนี้เขาอนุมัติให้ไปซื้อหนังสือ แล้วผมจะไปรู้สึกอะไรกับเขา เขาน่าจะอายผมมากกว่า ทำผิดกฎหมายแล้วยังเอาหน้าออกไปข้างนอกอีก”

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า คนที่ควรจะอายต่างประเทศ ไม่น่าใช่อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ หรือ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่คนที่ควรจะอับอายประชาคมโลก ควรจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มากกว่า เพราะพล.อ.ประยุทธ์ พูดจากลับไปกลับมาเรื่อง Roadmap เลือกตั้ง ทั้ง ๆ ที่เคยให้คำมั่นต่อผู้นำของประเทศต่าง ๆ หลายครั้ง นอกจากนี้ ยังปากอย่างใจอย่าง เพราะเป็นรัฐบาลที่ไม่เคารพสิทธิมนุษยชนและปิดกั้นเสรีภาพของคนในประเทศ ทั้งๆ ที่ประกาศอยู่เสมอว่าสิทธิมนุษยชนคือวาระแห่งชาติ

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวต่อไปว่า ที่จริง พล.อ.ประยุทธ์ ควรเก็บไปคิดว่า ต่างชาติมองรัฐบาลของท่านอย่างไร เขาจึงไม่ให้ความร่วมมือกับท่าน ทั้งนี้ ในโลกยุคโซเชียลมีเดีย ทำไมชาวต่างชาติจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอดีตนายกรัฐมนตรีจากตระกูลชินวัตร และประชาชนที่คิดต่างจากรัฐบาล เขาย่อมเข้าใจเหตุผลว่าเพราะอะไรคนไทยจำนวนหนึ่งจึงอยู่ในประเทศไทยไม่ได้ การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีอำนาจอยู่ได้ ก็ไม่ได้แปลว่าเป็นคนดีกว่าคนอื่น ใครกันแน่ที่น่าอาย ระหว่างอดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกยึดอำนาจ ทั้งๆ ที่มาจากการเลือกตั้ง แถมโดนคดีแบบ2 มาตรฐานกับนักรัฐประหารที่จ้องสืบทอดอำนาจทั้ง ๆ ที่ไม่มีความสามารถในการบริหารประเทศและไม่จริงใจในการปราบโกง พอเป็นพรรคพวกของตัวเองทำผิดกลับไม่กล้าแตะ

“อย่ามัวแต่ห่วงเก้าอี้นายกฯ นักเลย รีบคืนอำนาจให้ประชาชนเสียที เห็นแก่อนาคตของประเทศบ้าง เพราะขณะนี้ ประชาชนไม่กล้าใช้เงินเพราะขาดความเชื่อมั่น ทำให้เศรษฐกิจไม่คึกคัก” ร.ท.หญิงสุณิสา

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/SunisaFanpage/posts/2160040540899299″ bottom=”30″]