กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3.บก.ป., พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, พ.ต.ท.พงศกร ตันอารีย์, พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เตชะพันธ์ รอง ผกก.3.บก.ป.
พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3.บก.ป., ร.ต.อ.โกญจนารถ ชาวยามกา รอง สว.กก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3.กก.3.บก.ป.

ร่วมกันจับกุม น.ส.ศิริญยา หรือ เข็ม (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบึงกาฬ เลขที่ 69/2563 ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้สมคบกันนั้นแล้ว และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งมีปริมาณคำนวณน้ำหนักสารบริสุทธิ์ได้เกินกว่ายี่สิบกรัมขึ้นไปไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณเดือนมีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหล่าหลวง ได้จับกุมตัว นายปิยะศักดิ์ฯ พร้อมพวก จำนวน 2 คน ยึดของกลางยาบ้าจำนวน 3,858 เม็ด และกัญชาอัดแท่งอีกจำนวน 2 กิโลกรัม โดยนายปิยะศักดิ์ฯ ได้ให้การซัดทอดว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายประพัฒน์พงศ์ หรือ ยอด (สงวนนามสกุล) และน.ส.ศิริญยา หรือเข็ม (สงวนนามสกุล) แฟนนายยอด ซึ่งทั้งคู่เป็นเอเย่นต์รายใหญ่ ลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ว่าจ้างตนให้มารับยาบ้าที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณ บ้านหนองฮู ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ โดยให้ค่าจ้างในการมารับยาบ้าครั้งนี้เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท
ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ขยายผลเพิ่มเติม โดยทำการนัดหมายให้ นายประพัฒน์พงศ์ฯ และ น.ส.ศิริญยาฯ มารับยาบ้าที่ อ.เซกา จ.บึงกาฬ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายประพัฒน์พงศ์ฯ และ น.ส.ศิริญยาฯ เดินทางมายังจุดนัดพบด้วยตนเอง แต่เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งสองคนได้ขับรถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับต่อศาล

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. ได้ดำเนินการสืบสวนจนทราบว่า น.ส.ศิริญยา หรือเข็มฯ ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ภายในสวนยางพารา บริเวณท้ายหมู่บ้านผาทอง หมู่ที่ 10 ต.ผาสุก อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ดำเนินการเดินทางเข้าทำการจับกุมตัวและนำตัวส่ง สภ.เหล่าหลวง จ.บึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าตนเองเคยเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าในเขตพื้นที่ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร จริง แต่ภายหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนพบตัว จึงได้ทำการหลบหนีไปพักอาศัยกับแฟนคนใหม่ตามกระท่อมในสวนยางพาราตามจังหวัดต่างๆ จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ในที่สุด