เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.นพรัตน์ หมื่นวงศ์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในห้องพักเลขที่ 55/308 ตึกบี ชั้น 5 อาคารพรีเซนต์คอนโด ถนนเอกชัย ซอย 32 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น จากการตรวจสอบในห้องดังกล่าว พบศพ นายธนากรหรือไม้ คุ้มถิ่นแก้ว อายุ 23 ปี ผู้เช่า นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้นใกล้เตียงนอนสภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ปากเขียวซีด ตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้​

จากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิต​เป็นพนักงานบาร์น้ำอยู่ที่ผับแห่งหนึ่งย่านท่าข้าม ปัจจุบันเช่าห้องอยู่กับแฟนสาว ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้(15 ม.ค.) เจ้าตัวเดินทางไปเยี่ยมเพื่อนซึ่งเสพยาเคนมผงเกินขนาดจนได้รับบาดเจ็บที่บ้านในซอยอ่อนนุช30 จากนั้นพอช่วงเย็นก็เดินทางกลับมาที่คอนโด แต่กลับมาถึงในสภาพสะลึมสะลือร่างกายอ่อนแรงเหมือนคนไม่มีสติจน รปภ.ของคอนโด ต้องช่วยพยุงร่างขึ้นมาที่ห้องเพื่อนอนพักผ่อน กระทั่งแฟนสาวของผู้ตายพบว่ามีอาการหยุดหายใจเสียชีวิตคาที่นอนไปแล้วในช่วงเช้ามืดวันนี้

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะมอบร่างให้แพทย์ทำการผ่าชันสูตรหาสารเสพติดเเละสาเหตุการตาย ก่อนสรุปสำนวนรายงานผู้บังคับบัญชาต่อไปว่าเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงที่กำลังเป็นข่าวโด่งดังหรือไม่ต่อไป