เมื่อวานนี้ (31 มี.ค) นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์นิว 18และอดีตแนวร่วม กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Sermsuk Kasitipradit‘ กล่าวถึงประเด็นที่ สำนักข่าวเคียวโดนิวส์ของญี่ปุ่นรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีประเทศไทย เดินทางถึงกรุงโตเกียวในเมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) เพื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือของนายฮะจิเมะ อิชิอิ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ซึ่งรู้จักสนิทสนมกับนายทักษิณ ภายในงานดังกล่าวนายทักษิณได้ให้ให้สัมภาษณ์ถึงการเมืองไทยกับสื่อญี่ปุ่นด้วย

จากประเด็นดังกล่าว นายเสริมสุข กล่าวให้ความเห็นว่า ทุกครั้งที่เจอสื่อต่างประเทศ นายทักษิณ ชินวัตร ผู้ต้องหาหนีคดีทุจริตที่ดินรัชดาจะพ่นอยู่สองคำที่ได้ยินบ่อยมาก ประชาธิปไตย บรา บรา บ้า และเสรีภาพสื่อ เพรสฟรีด้อม ตอนมีอำนาจจากการเลือกตั้งใช้อำนาจมันสุดซอย ทั้งล้วง ทั้งควักองค์กรอิสระ เอาคนของตัวเองเข้าไปอยู่ไม่ให้ตรวจสอบนักการเมือง ช่วงที่อยู่ในอำนาจ นายทักษิณ ชินวัตร คุกคามสื่อทุก่แบบไม่เคยมียุคสมัยใดที่คุกคามสื่อเยี่ยงที่มันทำ ใช้ป.ป.ง.ตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของสื่อที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล

“นางแดะแดะมีอำนาจก็ไม่ต่างกัน ใช้มันสุดซอยเพื่อโคตรตระกูลและพวกพ้อง โดนตรวจสอบตามกระบวนการประชาธิปไตยในรัฐสภาบอก กูโดนกลั่นแกล้งไม่ได้รับความเป็นธรรม ..ขรรมเว้ยยย” นายเสริมสุข กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/sermsukk/posts/1879220628776672″ bottom=”30″]