วันที่ 26 พ.ย.เวลา 14.00 น.ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ย่ิงยศ เทพจานงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 11/2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ตลอดจน รอง ผบ.ตร., จเรตำรวจแห่งชาติ ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าเรียบเฉยและได้ตรวจอุณหภูมิร่างกายตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามปกติ ก่อนจะขึ้นไปชั้น2 เพื่อเป็นประธานการประชุม ก.ตร.

สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญ เช่น วาระการประกาศ ก.ตร. เรื่องการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ ก.ตร. วาระการเลื่อนเงินเดือนประจำปี 2562 ครั้งที่ 2 ในโควต้าผู้ปฏิบัติงานด้านยาเสพติด และโควตาตร.แก่ข้าราชการตำรวจผู้รับเงินเดือนระดับ ส.6 ขึ้นไป วาระร่างระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งพิเศษที่มีเหตุพิเศษ ผู้ปฏิบัติงานด้านอารักขาบุคคลสำคัญ วาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ เป็นการเสนอเอกสารในที่ประชุม และวาระ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ร้องทุกข์ กรณี ตร.มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และกรณี ตร. มีคำสั่งสำรองราชการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในที่ประชุม ก.ตร.มีการรายงานข้อมูลการกระทำผิดวินัยและให้ออกจากราชการของข้าราชการตำรวจ โดยในเดือน พ.ย.63 มีตำรวจถูกลงโทษทั้งสิ้น 32 ราย เป็นการไล่ออก 26 ราย ปลด 3 ราย และให้ออกจากราชการ 3 ราย ขณะในภาพรวมตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงปัจจุปันมีการลงโทษข้าราชการตำรวจกระทำความผิดแล้วทั้งสิ้น 374 ราย เป็นการไล่ออก 271 ราย ปลดออก 56 รายและให้ออกจากราชการ 47 ราย