ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะประชุมเพื่อพิจารณาเชิญพล.อ.ประวิตร มาให้ข้อมูลการครอบครองแหวนเพชรและนาฬิกาหรูว่า การประชุมเป็นเรื่องของป.ป.ช. ก็ต้องว่าไปตามกระบวนการ เมื่อถามว่าถ้าป.ป.ช.มีมติเรียกไปชี้แจง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นห่วง เพราะตามระเบียบเขาดำเนินการอย่างไรก็ต้องว่าตามนั้น

เมื่อถามว่า ถ้าป.ป.ช.มีมติเรียกไปชี้แจง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นห่วง เพราะตามระเบียบเขาดำเนินการอย่างไรก็ต้องว่าไปตามนั้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) สั่งให้ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ว่า เพิ่งสั่งการเมื่อวาน (28 มี.ค.61) ขณะนี้เรากำลังดำเนินการ ยังไม่แล้วเสร็จ เราทราบดีว่ากลุ่มคนอยากเลือกตั้งเป็นกลุ่มเดิมๆที่ออกมาเคลื่อนไหว และมีพรรคการเมือง และกลุ่มการเมืองที่ต้าน คสช.อยู่เบื้องหลัง ซึ่งพวกกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวเราเห็นก็รู้แล้วว่าเป็นพวกใคร แต่ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐาน ซึ่งจะเชื่อมโยงกลุ่มคนเสื้อแดงหรือไม่ ตนไม่ทราบ