เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยได้นัดรวมตัวกันที่บริเวณหน้า สน.หัวหมาก พร้อมนำน้องแบม นักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์เผชิญหน้ากันกับกลุ่มเสื้อเหลือง ที่บริเวณหน้าลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวานนี้ ด้วยการทุ่มลำโพงใส่จนได้รับบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้า เข้าแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายกับมวลชนเสื้อเหลือง ใน 3 ข้อหา คือ

1.การทำร้ายร่างกาย ประทุษร้าย

2.ทำให้เสียทรัพย์

3.การถูกข่มขู่คุกคาม

โดยเบื้องต้นวันนี้ มีผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความดำเนินคดีทั้งหมด 4 คน

ทั้งนี้ น้องแบม ยืนยัน การชุมนุมเมื่อวานนี้ ได้กำชับทุกคนให้ชุมนุมอย่างสันติ หลีกเลี่ยงการปะทะและยืนยันไม่ได้มีการพูดเรื่องสถานบัน แต่สุดท้ายก็ถูกมวลชนเสื้อเหลืองเข้าทำร้าย

ขณะที่เยาวชนชายอายุ 15 ปี ที่ถูก กอร.ฉ. ระบุว่า เป็นคนเริ่มเข้าไปยั่วยุก่อนจนเป็นเหตุให้มีการกระทบกระทั่งกันเกิดขึ้น ยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ไม่ได้เข้าไปยั่วยุก่อน แต่เป็นการชี้แจงว่า จุดประสงค์ของการมาชุมนุมเพื่อเรียกร้อง 3 ข้อไปยังรัฐบาล ไม่ได้มีการจาบจ้วงสถาบันตามที่ถูกกล่าวหา ขณะเดียวกัน ก็ได้มีการแจ้งความตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากมีการนำภาพของตนเองไปโพสต์ด่าทอในทางเสียหาย และมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมากจน กอร.ฉ. นำภาพของตนเองไปแถลงข่าวในวันนี้

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เชื่อว่า มีใบสั่งจากผู้มีอำนาจให้มวลชนเสื้อเหลืองเข้ามาสร้างสถานการณ์จนเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นค่ะ และขอเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ปล่อยให้สถานศึกษาไม่มีความปลอดภัย