บรรยากาศการรักษาความปลอดภัยที่ทำเนียบรัฐบาล หลังวานนี้ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร เดินทางมายื่นคำขาดให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกภายใน 3 วัน ซึ่งหากไม่ปฏิบัติตามจะกลับมาชุมนุมและยกระดับการชุมนุม

โดยล่าสุดทำเนียบรัฐบาลได้มีการซักซ้อมเสมือนจริงรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม โดยนำความบกพร่องของแนวป้องกันเมื่อคืนวาน (21 ต.ค.63) มาปรับเพื่อให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่าแนวกันมาได้ โดยมีการนำรถโดยสาร ขสมก. มาจอดขวางปิดถนนพิษณุโลก แบบประชิดไม่มีช่องว่างให้สามารถข้ามสะพานมาฝั่งด้านหน้าทำเนียบได้ ภายใต้การกำกับดูแลพันตำรวจเอกอรรถวิทย์ สืบสาย รักษาการผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 และพลตำรวจโทอัครเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการกระจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานงานทำเนียบรัฐบาล

ขณะเดียวกัน แม้กลุ่มผู้ชุมนุมจะประกาศให้เวลานายกรัฐมนตรีตัดสินใจ 3 วัน แต่ฝ่ายความมั่นคงได้ประเมินว่ากลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา จึงต้องมีความพร้อมไว้

ทั้งนี้ ระหว่างการซักซ้อมมีนักเรียนที่อยู่บนอาคารเรียนจากโรงเรียนบริเวณถนนพิษณุโลก ซึ่งเยื้องกับทำเนียบรัฐบาล ตะโกนด่าทอและขับไล่นายกรัฐมนตรี รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย