นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยืนยันจุดยืนพรรคที่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดำรงตำแหน่งและไม่จำเป็นต้องมีการลาออกตามข้อเรียกร้องของมวลชน เนื่องจากไม่ได้ทำอะไรผิดบริหารงานราชการบ้านเมืองอย่างเรียบร้อยและตั้งภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และมองว่าอย่างไรการเมือง 4 ปี ก็มีการเลือกตั้งใหม่ ย้ำความเห็นต่างมีได้แต่ไม่จำเป็นต้องบังคับกัน เพราะนั้นไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องมีการพูดคุยร่วมกันทุกภาคเพื่อหาข้อยุติของปัญหาอย่างสันติวิธี

ส่วนมีความกังวลหรือไม่ว่าจะมีความบานปลายเนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมได้ขีดเส้นข้อเรียกร้องภายใน 3 วัน ตนมองว่าหากบานปลายก็เกิดจากกลุ่มผู้ชุมนุมและคนเสนอไม่เกี่ยวข้องรัฐบาล แต่เชื่อว่าทุกภาคส่วนไม่อยากให้เกิดขึ้น พร้อมขอฝากไปถึงผู้ชุมนุมว่า ขอให้เป็นกระบวนการพูดคุยกันในรัฐสภาเพราะมีตัวแทนของประชาชนเพื่อหาทางออกร่วมกัน ตามครรลองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หากไม่เชื่อมั่นในสภา ตนก็ไม่รู้ว่าจะเชื่อมั่นใครได้ ซึ่งขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมทบทวนข้อเรียกร้อง และวางกรอบใหม่ให้ชัดเจนซึ่งต้องเป็นสิ่งที่รัฐบาลให้ได้และประชาชนเห็นด้วย

นายอนุชา ยังกล่าวถึงการที่กลุ่มผู้ชุมนุมมองว่าการเปิดสมัยประชาสภาเป็นเพียงการยื้อเวลา ว่า เป็นการเปิดรัฐสภาสมัยวิสามัญไม่ได้เป็นการยื้อเวลาและเป็นการหาทางออกอย่างแท้จริงไม่มีอะไรแอบแฝง พร้อมย้ำว่ารัฐสภาคือทางออกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และเสนอแนวทางถึงรัฐบาล

ส่วนข้อเรียกร้องของการปฏิรูปสถาบันนั้น ทางพรรคพลังประชารัฐ ยังคงยืนยันว่าไม่เห็นด้วย โดยการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะต้องไม่แตะหมวด 1-2 ยอมรับว่าความคิดเห็นอาจจะมีความแตกต่างจากพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม และต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

ภายหลังการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐได้เป็นประธาน ส่งมอบบะหมี่กึงสำเร็จรูป จำนวน 240 ลัง ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดนครราชสีมาด้วย