นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยวิสามัญ ระหว่างปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่าได้ทราบว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังหารือ ซึ่งเราไม่สามารถทำได้โดยง่ายและรวดเร็ว เนื่องจากพระราชกฤษฎีกาให้เปิดสมัยประชุมวิสามัญลงมาแล้ว เหลือเวลาอีก 10 วัน จะเปิดประชุมสภา แต่หากจะมีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญแทรกขึ้นมาก็สามารถทำได้ตามกฎหมายมาตรา 122 ผู้ที่เกี่ยวข้องก็กำลังดำเนินการกันอยู่

ส่วนรัฐบาล ขอเปิดประชุมสมัยวิสามัญเองได้หรือไม่นั้น นายวิษณุ ระบุว่า ก็เป็นไปได้ทุกทาง เพราะมาตรา 122 ระบุให้คณะรัฐมนตรีขอเปิดประชุมได้ และให้ส.ส. หรือสว. จำนวนไม่น้อยกว่า 1 ใน 3 เข้าชื่อเสนอเปิดประชุมวิสามัญ ตามมาตรา 123 อีกทั้งจะต้องมีการเข้าปิดประชุมสมัยวิสามัญ เพื่อประชุมสมัยสามัญต่อในวันที่ 1 พ.ย.นี้ อีก ซึ่งการเข้าชื่อดังกล่าวสมาชิกเข้าชื่อได้แค่ตอนเปิดประชุมสมัยวิสามัญ ส่วนการปิดประชุมต้องเป็นรัฐบาล ดังนั้น จึงต้องประสานงานกันให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

นายวิษณุ ยังระบุอีกว่า ในส่วนของรัฐบาลอาจจะมีการหารือกันภายในวันนี้ และจะมีการหารือกันในที่ประชุม ครม. เพื่อให้เป็นมติของ ครม. ดังนั้น ขอให้รอฟัง ซึ่งไม่ทราบระยะเวลาที่เหมาะสมในการเปิดสมัยประชุม