เมื่อเวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผ่นป้ายข้อกำหนดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ติดไว้ที่บริเวณการชุมนุมสี่แยกราชประสงค์
พร้อมประกาศให้ผู้ชุมนุมยุติการชุมนุมเวลา 18.00 น. แต่นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร ประกาศจะชุมนุมต่อไป

ขณะที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ได้ขอเวลาการปิดให้บริการในเวลา 18.00 น. เพื่อลดปริมาณการจราจรในบวิเวณโดยรอบ

ตร.นำกำลัง16กองร้อยคุมม็อบราชประสงค์

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ป้องกันมวลชนบุกเข้าไปในพื้นที่ ขณะเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายประกาศข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่มีความร้ายแรงในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2563 มาติดแนวรั่วเหล็กหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยประกาศดังกล่าวมีข้อกำหนด อาทิ ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปหรือกระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตพบว่ายังคงมีมวลชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนักศึกษา เยาวชนเดินทางมาร่วมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนทยอยเดินทางกลับ เนื่องจากได้เดินทางมาตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้ว โดยภาพรวมยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับกำลังตำรวจที่ในการดูแลความปลอดภัยบริเวณแยกราขประสงค์และบริเวณโดยรอบ ใช้กำลัง 16 กองร้อย รวม 2,500 คน โดยมี พล.ต ต เมธี รักพันธ์ ผบก.น 6 เป็น ผบ. เหตุการณ์

แกนนำ ยังไม่ชัด ค้างคืนราชประสงค์ รอประเมินสถานการณ์เป็นระยะ ห่วงความปลอดภัยมวลชน

นางสาวภัทราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย ในนามคณะราษฎร 2563 กล่าวว่า การที่ประชาชนออกมาชุมนุมเป็นจำนวนมาก บริเวณสี่แยกราชประสงค์ในวันนี้ แสดงให้เห็นว่าแม้รัฐบาลจะจับกุมตัวแกนนำไปกี่คนก็ตาม ประชาชนก็ยังจะมาร่วมชุมนุม พร้อมทั้งเชื่อว่า ประชาชนไม่ยอมให้ลูกหลานของพวกเขาหรือเพื่อนของเขาโดนจับ การจับกุมแกนนำที่ผ่านมาจึงไม่มีประโยชน์อะไร

สำหรับการชุมนุมวันนี้ยังคงยืนยันข้อเรียกร้องเดิม 3 ข้อ คือ 1.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมทั้งองคาพยพของพวกเขาต้องออกไป 2. รัฐสภาต้องเปิดการประชุมสภาสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 3. การปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง

ส่วนหากทางรัฐบาลปฏิบัติตามข้อเรียกร้องข้อใดข้อหนึ่งจะหยุดการชุมนุมหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาว่าท่าทีของรัฐบาลเป็นอย่างไร และทางกลุ่มมวลชนพอใจกับสิ่งที่รัฐบาลตอบรับหรือไม่

ส่วนแผนการชุมนุมขณะนี้จะพักค้างคืนบริเวณสี่แยกราชประสงค์หรือไม่นั้น ด้วยสภาพของพื้นที่ก็คงต้องดูไปก่อน ซึ่งทางแกนนำจะประเมินสถานการณ์ตลอดเวลาว่าจะยุติการชุมนุมในบริเวณสี่แยกราชประสงค์หรือไม่ โดยเราต้องการให้มวลชนปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้มวลชนมากที่สุด

จนท.คุมเข้มปลอดภัยแยกประตูน้ำ

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 63 ที่บริเวณข้ามคลองแสนแสบ แยกประตูน้ำ ล่าสุดกลุ่มมวลชนปักหลักร่วมกิจกรรม พร้อมเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำและชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ขณะที่บางส่วนได้เริ่มทยอยออกจากพื้นที่

ด้านการรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูแลประจำจุด โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนหลัก โซนแรก สกายวอล์ค รถไฟฟ้าบีทีเอส, โซน 2 ถนนราชดำริ ซีกขวา ตั้งแต่ห้างบิ๊กซี เกษรพลาซ่า มายังอัมรินทร์พลาซ่า และโซน 3 ตั้งแต่เซ็นทรัลเวิลด์ พารากอน ถนนพระราม 1 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการชุมถือว่าเป็นไปตามปกติยังไม่มีเหตุความรุนแรง ส่วนรถไฟฟ้าบีทีเอสเปิดให้บริการตามปกติ