บรรยากาศบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลฝั่งประตู 5 มีกลุ่มคณะกรรมการเครือข่ายไฟฟ้า-ประปาและยา เพื่อชาติประชาชน หรือ คฟปย. และกลุ่มของกลุ่ม พล.ต.นายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เริ่มทยอยเดินทางมาร่วมตัวกัน รวมถึงกลุ่มไทยภักดี นำโดยนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม จะเดินทางมาสมทบในช่วงประมาณ 14.00 น. เพื่อรอรับขบวนเสด็จ เพื่อแสดงพลังความจงรักภักดีและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งใครจะจาบจ้วงหรือล่วงละเมิดมิได้

ทั้งนี้ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธอิสระ ยืนยันว่า สถานการณ์ไม่มีอะไรน่าวิตกกังวล เนื่องจากทุกอย่างเป็นไปอย่างสงบและจะยังคงมีมวลชนทยอยเดินทางมาจากพื้นที่ต่างจังหวัดเข้าสบทบอีกจำนวนมาก พร้อมย้ำว่า เป้าหมายกลุ่ม คือรับและส่งเสด็จฯ เมื่อเสร็จภารกิจก็จบ ซึ่งหากมีการสกัดกั้นขบวนเสด็จฯ คงไม่ยอม เพราะหากจะมีกลุ่มใดชุมนุม จะไปเส้นทางใดก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่เส้นทางเสด็จฯ เนื่องจากเส้นทางต้องสะอาด และยอมรับเห็นภาพเมื่อวานแล้วรู้สึกเป็นห่วงว่าจะเป็นการเติมเชื้อไฟ ทำให้คนไม่อยากมา ซึ่งเชื่อว่าคนไทยยังมีหัวใจรักชาติอยู่จำนวนมาก

ทั้งนี้ ในจุดนี้มีการตั้งเต็นท์บริการอาหารและเครื่องดื่มให้กับประชาชนที่เข้าร่วมการรับเสด็จในครั้งนี้ และไม่มีการปิดเส้นทางสัญจรแต่อย่างใด พร้อมมีเจ้าหน้าที่จากกองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนมาประจำการดูแลความสงบเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่