เมื่อวานนี้ (26 มี.ค) นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน(คปต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘วีระ สมความคิด‘ ถึงประเด็นการก่อสร้างบ่อนกาสิโนบนพื้นที่ทับซ้อนโดยผิดกฏหมายที่ด่านช่องสายตะกู ว่า วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 13.30 น. เราเจอกันที่กระทรวงกลาโหม จะไปทวงถามรมต. ประวิตร วงษ์สุวรรณ ถึงคำตอบเกี่ยวกับกรณีให้มี การก่อสร้างบ่อนกาสิโนบนพื้นที่ทับซ้อนโดยผิดกฏหมาย ตนยื่นหนังสือให้พล.อ.ประวิตร เปิดเผยหลักฐานว่าไม่มีการก่อสร้างบ่อนกาสิโน บนพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2560 แต่พล.อ.ประวิตร เก็บเงียบไม่ยอมตอบเป็นเวลาเกือบ 8 เดือนแล้ว

“ไหนบอกว่ามีหลักฐานไง ถ้ามีหลักฐานจริงว่า ไม่มีการก่อสร้างบ่อนกาสิโนดังกล่าว บนพื้นที่อ้าง สิทธิทับซ้อน ทำไมไม่รีบเอามายืนยันและเปิดเผย แก่สาธารณะ” นายวีระ กล่าว

นายวีระ กล่าวต่อไปว่า ครบ 1 ปี ที่ผมนัดพ.อ.วินธัย ลงพื้นที่พิสูจน์ความจริง ที่ด่านช่องสายตะกู เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2560 ในเช้าวันนั้น คงจำกันได้ มีการระดมกำลังสามล้อถีบ ที่รับจ้างบริเวณด่านช่องสายตะกูและกลุ่มมีกลุ่ม ชายฉกรรจ์ เข้าใจว่าอาจเป็นทหารที่ถอดเครื่องแบบ จำนวนกว่าร้อยคน มาล้อมรีสอร์ทที่พักของนายวีระ สมความคิด เพื่อใช้กำลังขับไล่ให้นายวีระ ออกนอกพื้นที่ทันที ไม่ยอมให้พาสื่อมวลชนไปพิสูจน์ความจริงว่าบ่อนกาสิโนดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนจริงหรือไม่ ตำรวจบ้านกรวดเป็นผู้พานายวีระ สมความคิด ไปพักยังรีสอร์ทช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.

“ไม่มีใครรู้ แล้วพวกสามล้อมและกลุ่มชายฉกรรจ์ รู้ได้อย่างไรว่านายวีระ พักอยู่ที่ใด ตำรวจและทหาร ร่วมมือกันสกัดนายวีระ ไม่ให้ลงพื้นที่กลัวความจริง ถูกเปิดเผย ระยำกันจริงๆ” นายวีระ กล่าว

วีระ สมความคิด