เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทเอกชนฯที่กำลังก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกอบรม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ติดกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเศษปูนหล่นใส่รถอีกแล้ว เป็นรถของสื่อมวลชน จำนวน 3 คัน แต่ที่หนักที่สุดเป็นรถ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 โดยปูนหล่นใส่ทั้งแถบ ที่เข้ามาร่วมนำเสนอการแถลงข่าว ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมาได้เคยมีเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้เคยร้องเรียนกรณีได้รับผลกระทบ กรณีบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่กำลังก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกอบรม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แต่เกิดปัญหามีวัสดุก่อสร้าง และน้ำปูน ตกหล่นลงมาใส่ลานจอดรถด้านล่าง หน้าอาคาร 1 ที่เป็นลานจอดรถประจำของเจ้าหน้าที่สำนักงานผู้ช่วย ผบ.ตร. สร้างความเสียหายให้กับรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถของบุคคลอื่นๆที่จอดอยู่ และที่บริเวณก่อสร้างดังกล่าว ได้ทำแท่งเหล็กหนัก 1 กิโลกรัม ตกลงมาในห้องผู้บังคับการกองสารนิเทศ ตร. ทำให้ ร.ต.อ.หญิง รัชนู ทองปุ่น นายเวรผบก.สท. ได้รับบาดเจ็บมาแล้ว วอนให้ทางและ ผอ.เขตปทุมวัน เจ้าของพื้นที่ มาช่วยตรวจสอบการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้างด้วย รวมถึงรถของสื่อมวลชน จากสำนักต่างๆ ได้รับความเสียหาย ในแบบเดียวกัน

ทั้งยังมีรายงานว่า โครงการก่อสร้างดังกล่าว ยังไม่ได้ติดป้ายแสดงชื่อ บริษัทรับเหมา วิศวกรควบคุม ตาม พรบ.การก่อสร้างอาคารฯ รวมถึงเคยลักลอบใช้ไฟฟ้า จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกด้วย