คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นำโดยนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานและคณะญาติวีรชนพฤษภา 35 ยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพื่อให้ตัดสินใจถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ในการลดความรุนแรง ผ่าทางตันบ้านเมือง เปิดทางให้มีการเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ตามบัญชีพรรคการเมืองในกลไกรัฐสภา และนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มีส่วนร่วมจากประชาชนทุกฝ่าย ขับเคลื่อนสู่ความเป็นประชาธิปไตย เนื่องจาก ตนและญาตวีรชน มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ความขัดแย้งที่กำลังจะบานปลายขึ้น โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยของภาคประชาชน นิสิต นักศึกษา ที่คาดหวังจะเห็นการแก้ไขรัญธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย แต่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่แสดงความจริงใจอย่างเต็มกำลังที่จะสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปล่อยให้มีการประวิงเวลาออกไป ไม่คำนึงถึงความต้องการของประชาชน

ขณะเดียวกัน นายอดุลย์ มองว่า พรรคภูมิใจไทย ภายใต้การนำของนายอนุทิน หัวหน้าพรรคและหนึ่งในบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ก็เป็นคนลักษณะ มีความประนีประนอม สามารถพูดได้กับทุกฝ่าย ส่วนใครจะมาเป็นก็ได้ แต่ขอให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ออกไป

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวได้หารือกับนายวันชัย สอนสิริ และนายคำนูญ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. เพื่อหา สว. น้ำดีที่มีแนวทางในการผลักดันแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยจะไปยื่นหนังสือเรียกร้องในอีก 2-3 วันนี้