ภายหลังเสร็จพิธีมอบหน้าที่การบังคับบัญชาตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระหว่าง พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กับ พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ว่าที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ณ ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพไทย

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้ร่วมถ่ายรูปกับว่าที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ทั้งพลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ว่าที่ผู้บัญชาการทหารบก, พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ว่าที่ผู้บัญชาการทหารเรือ, พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ว่าที่ผู้บัญชาการทหารอากาศ และพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ว่าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่หน้าป้ายกองบัญชาการกองทัพไทย

พร้อมกล่าวกับว่าที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพคนใหม่ ว่าขอเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จน้องรักทุกคนและจับมือก่อนอำลาหน้าที่

จากนั้นให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสั้นๆ ว่ากองทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะต้องพัฒนาศักยภาพโดยจะบกพร่องไม่ได้ โดยเฉพาะงบประมาณที่มีข้อจำกัด ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง และยึดหลักข้อจำกัดนี้เป็นตัวตั้งที่จะต้องบริหารอย่างชาญฉลาด เพราะความมั่นคงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องรับมือและต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับกลไกการดำเนินการทุกมิติ ดังนั้นการจัดหายุทโธปกรณ์ ขอให้ยึดหลักตามแนวทางของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในเรื่องความพอดีและความพอประมาณ และขอเน้นเรื่องภารกิจช่วยเหลือประชาชน โดยใช้ขีดความสามารถของกองทัพที่มีอยู่

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกคณะผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดใหม่เพื่อหารือถึงแนวทางการทำงาน และสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน โดยนายกรัฐมนตรี ได้ขอให้ทุกคนร่วมมือ ช่วยกันทำงาน ดูแลแก้ไขปัญหาเพื่อชาติบ้านเมือง เพราะขณะนี้ปัญหาของประเทศมีมากมาย โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ หลังโควิด-19 ที่กระทบต่อประชาชน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็ให้กำลังใจ และมอบพระเป็นสิริมงคล ในโอกาส เริ่มต้นการทำงานในตำแหน่งผู้บัญชาการเหล่าทัพ