พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, นายดอน ปรมัติถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เป็นประธานเปิดงาน JOB EXPO THAILAND 2020 ภายใต้แนวคิด รวมไทยสร้างชาติ “ไทยมีงานทำ ล้านงานเพื่อล้านคน” โดยจะมีการจ้างงานเด็กจบใหม่กว่า 260,000 อัตรา รัฐช่วยจ่าย เอกชนช่วยจ้าง จ่ายกันคนละครึ่ง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากคนมีการเรียนรู้ จะได้มีภูมิต้านทานจะเชื่อหรือไม่เชื่อ ก็ขึ้นอยู่กับตัวเองทั้งนั้น และในวันข้างหน้าแรงงานต้องกลับไปยังภูมิลำเนามากที่สุด พร้อมยอมรับว่าไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนต้องใช้เวลาในการปรับเปลี่ยน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงตอนที่ตนเดินทางเข้ามาภายในงานได้เห็นนักศึกษาและประชาชนจำนวนมากที่มาร่วมงานต่างยิ้มแย้ม ซึ่งสิ่งเหล่านั้นแสดงว่า ประชาชนมีความสุข จึงฝากให้ช่วยกันดูแลความความมั่นคง ของประเทศชาติ ความมีเสถียรภาพของรัฐบาลและสังคมโดยรวม เพราะหากบ้านเมืองไม่สงบ สับสนอลม่านจะทำให้ประเทศชาติไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขอให้ใช้เวลานี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดทั่วโลก ดังนั้น เราจะทำลายโอกาสของประเทศไทยได้หรือไม่ก็ขอให้ไปถามกันดู