หนุนสู่การเป็น The Full-scale Digital Banking ครบวงจรพร้อมคาดปี 64 มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 12 ล้านคน จากปัจจุบันที่มีผู้ใช้งานกว่า 9 ล้านคน และมียอดธุรกรรมสูงกว่า 6,000 ล้านครั้งในสองปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เปิดตัว Krungthai NEXT

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดเผยว่าในปี 2563 นี้ธนาครยังคงตระหนักถึงการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมการบริหารจัดการใน 3 มิติคือมิติเศรษฐกิจมิติสังคมมิติสิ่งแวดล้อมภายใต้หลักบรรษัทภิบาลเพื่อให้ธนาคารเติบโตอย่างยั่งยืนและเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมของประเทศภายใต้วิสัยทัศน์ “Growing together” ที่มุ่งมั่นดูแลพัฒนาศักยภาพของบุคลากรและระบบงาน

รวมถึงการให้บริการและคำแนะนำที่มีคุณค่าแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่องร่วมพัฒนาเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและบริหารจัดการความยั่งยืนเพื่อให้ทุกคนในองค์กรปฏิบัติผ่านกลยุทธ์ 5P อันได้แก่ Platform People Partner Process และ Performance ล่าสุดธนาคารได้ผลักดันให้ Krungthai NEXT ก้าวสู่การเป็น The Full-scale Digital Banking ในการทำธุรกิจกรรมทางการเงินสู่การเป็น Open Platform ที่สามารถเปิดให้ทุกองค์กรอื่นๆสามารถเชื่อมต่อระบบในการสร้างกระเป๋าเงินดิจิทัล
ทั้งนี้ธนาคารได้มีการพัฒนา Krungthai NEXT เวอร์ชั่นใหม่ด้วย Cloud Native ในการนำเทคโนโลยี 3S มาพัฒนาให้กับแอปพลิเคชั่นได้แก่ Scalbility รองรับการทำธุรกรรมทางการเงินที่พร้อมกันจำนวนมหาศาลในช่วงระยะเวลาเดียวกัน Stability มีความเสถียรในการใช้งานและ Secuirtyมีความปลอดภัยสูงสุดด้วยเทคโนโลยีระดับโลก นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยี AI ในการสร้างปฏิสัมพันธ์ให้กับผู้ใช้งานผ่าน Smart Transaction ที่เรียนรู้ และขึ้นแถบรายการธุรกรรมทางการเงินที่ใช้งานบ่อย Smart Banner ทำหน้าที่แน้งเตือนรายการสำคัญ เช่น การครบกำหนดชำระค่าเบี้ยประกัน การต่ออายุบัตรเดบิต บัตรเครดิต การแจ้งเตือนวันเกิด เป็นต้น และ Smart Promotion รู้ใจด้วยโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะบุคคล ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มศักยภาพในการทำงานด้วยการปรับUser Experience (UX) และ user Interface (UI) ซึ่งสามารถทำให้เปิดใช้งานได้ด้วย Face Authentication สแกนใบหน้าและบัตรประชาชนเพื่อพิสูจน์อัตลักษ์ตัวตนรวมถึงยังได้พัฒนา 5 ฟีเจอร์ในการให้บริการได้แก่ 
1).บริการโอนเติมจ่าย
2).บริการแจ้งความประสงค์กู้ยืมเงินออนไลน์
3).บริการKrungthai NEXT Saving
4).บริการซื้อประกันเดินทางออนไลน์และตรวจสอบกรมธรรม์ได้ทุกที่ทุกเวลา
5).บริการสมัครบัตร Krungthai Travel Card บัตรแรกและบัตรที่เดียวที่แลกเงินตราต่างประเทศด้วยตนเองได้ถึง 18 สกุลเงินในอัตราพิเศษ ตลอด 24 ชั่วโมง หรือบัตร Krungthai Travel UnionPay Debit Cardแลกสกุลเงินหยวนในอัตราพิเศษ สามารถเปิดบัตรเสริมและสร้างกระเป๋าเงินสกุลบาทสำหรับใช้จ่ายในประเทศได้