19 ก.ย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. , พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ร่วมกันจับกุม นายณัฐพล อิ่มเบ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 216/2563 ลง 21 ส.ค.2563 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุมครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

จับกุม ได้ ริมถนนสาธารณะซอยเจริญกรุง 63 แขวงยานนาวา เขตสาธร กรุงเทพมหานคร

ด้วยเมื่อประมาณเดือน กรกฏาคม 2563 นายเอ นามสมมุติ ผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า รถบิ้กไบค์ของตัวเองที่จอดไว้ที่หอพักแห่งหนึ่งใน อ.กระทุ่มแบน ได้สูญหายไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการตรวจสอบจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและรวบรวมกล้องวงจรปิด จึงได้ทราบว่าเป็นแก๊งค์ลักรถจักรยานยนต์โดยมี นายณัฐพล หรือตุ้ยฯ ผู้ต้องหา พร้อมพวกจำนวน 3 คน คือ นายวิโรจน์ หรือฝูง และนายนิลฯ ซึ่งออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน และใกล้เคียง จึงได้ขออนุญาตศาลขอหมายจับผู้ต้องหา

จนกระทั่งวันที่ 18 ก.ย.2563 ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่านายณัฐพล หรือตุ้ย ฯ (ผู้ต้องหา) หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณ ซอยเจริญกรุง 63 แขวงยานนาวา เขตสาธร กรุงเทพมหานคร จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่าร่วมกับนายวิโรจน์ หรือฝูง และนายนิลฯ ออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน และใกล้เคียง โดยเจาะจงเฉพาะรถบิ้กไบค์ ซึ่งขายได้ราคา โดยเมื่อขโมยรถมาแล้ว จะให้ นายนายวิโรจน์ หรือฝูง เป็นผู้ขาย โดยขายส่งไปประเทศพม่าผ่านทางชายแดน และแบ่งเงินกันประมาณคันละ 10,000-15,000บาท บาท โดยจะขายรถที่ขโมยมาคันละ 50,000 บาท นอกจากนี้ ยังสารภาพว่าก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วประมาณ 15 คัน ในเขตท้องที่ กรุงเทพฯ และ จ.สมุทรสาคร ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงติดตามสืบสวนจับกุมต่อไป