ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสกลธี ภัททิยกุล อดีต ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์และอดีตแนวร่วม กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘สกลธี ภัททิยกุล‘ กล่าวถึงพรรคอนาคตใหม่ หลังจากการแถลงเปิดตัวพรรคฯ ที่แวร์เฮ้าส์ เจริญกรุง 30 พร้อมจดจัดตั้งเป็นพรรคการเมืองอย่างเป็นทางการในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 15 มี.ค. โดยหลังจากนั้นก็ได้รับเสียงตอบรับทั้งเชิงบวกและลบเป็นอย่างมากบนโลกโซเชียลและจากคนแวดวงการเมืองในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด นายสกลธี กล่าวสั้นๆ ถึงพรรคอนาคตใหม่ ว่า “ตั้งชื่อว่า ‘อนาคตใหม่’…แต่เห็นแนวทางของพรรคแล้วกลัวว่าจะกลายเป็น ‘อนาคตหมด'”

 

นายสกลธี จะถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีฝีปากกล้าและตรงไปตรงมา จะเห็นได้ว่าจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและลีลาการพูดบนเวที ขณะเข้าร่วมกลุ่มม็อบ กปปส. ในช่วงการประท้วงรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยหลายครั้งในช่วงปีที่ผ่าน นายสกลธี โพสต์ข้อความเฟสบุ๊คโจมตีคนแวดวงการเมือง โดยเฉพาะสมาชิกและกลุ่มสนับสนุนพรรคเพื่อไทย โดยเมื่อครั้งหนึ่ง นายสกลธี โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า “จากโอ๊คบอกทักษิณไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ…เอ่อ…มีสิทธิรับไม่รับเหรอฮะ??? ได้ข่าวว่าหนีคดีอยู่มิใช่รึ??? แถวบ้านเรียก??? #น่ามคาน”

 

ในอีกกรณี นายสกลธี โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ถึงนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่อยู่ระหว่างการเดินบนเครื่องบิน ซึ่งอ้างว่ากำลังเดินทางไปพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า “เห็นวัฒนา เมืองสุข นั่งเครื่องบินไปหาทักษิณที่สิงคโปร์ พร้อมโชว์รูปใส่เสื้อ “ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ” ทั้งบนเครื่องบินและตอนเจอทักษิณ…พี่วัฒนาครับพี่แน่จริงๆ ครับ…แต่ที่แน่นี่คือป่วยแน่ครับ  #ดาวยั่วเบอร์ 1 #คนเชี่ยไรใส่เสื้อแบบนี้นั่งเครื่องบิน #รับยาด่วนครับพี่ #เห็นแล้วยิบๆๆๆๆ