นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและรองหัวหน้าพรรค พลังประชารัฐ ,นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. และ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส เขตจอมทอง ลงพื้นที่ดูความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ ที่ซอยตากสิน 23 โดยเดินทางไปให้กำลังใจ และรับฟังกลุ่มนักเรียน-ผู้ปกครองที่ประสบภัย พร้อมกับร่วมประกอบอาหารและร่วมบริจาคสิ่งของช่วย ประชาชน ที่ประสบเหตุไฟไหม้ โดย น.ส.ทิพานัน ได้รายงานตัวเลขนักเรียนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุไม่สามารถขนย้ายหนังสือและอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ออกมาได้

นายณัฏฐพล กล่าวด้วยว่า ตามข้อมูลมีนักเรียน ประมาณ 50 คนที่จะดูแลเรื่องของอุปกรณ์การเรียนการสอน รวมถึง ปัจจัยต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาส่วนในความช่วยเหลือด้านอื่นๆ ทางกรุงเทพฯและรัฐบาลจะดูแลตามมาตราฐานที่วางไว้

ทั้งนี้รัฐบาลได้เตรียมสถานที่รองรับสำหรับการอยู่อาศัย แต่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้ผู้ประสบภัยไม่ต้องการย้ายถิ่นฐาน เพราะผู้ประสบภัยในพื้นที่ เคยประสบเหตุไฟไหม้มาแล้ว ทั้งนี้ก็ได้พิจารณาปัญหาการพักอาศัยในพื้นที่แออัดโดยจะพยายามลดความหนาแน่น ซึ่งหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกันแก้ไขปัญหาชุมชนในเมือง เป็นแนวคิดที่ผู้บริหารและประชาชน. ต้องพิจราณาร่วมกัน พร้อมยืนยันหาพื้นที่สำหรับ100ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบให้ดีที่สุด