นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดกิจกรรม พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 6 “ซื้อง่าย ถูกใจ ใกล้บ้าน” โดยกิจกรรมในครั้งนี้ เน้นการเข้าถึงประชาชนให้ได้มากที่สุด ลงลึกถึงระดับหมู่บ้าน โดยจะลดราคาร้านค้าปลายทางรวมกันทั่วประเทศ 6,654 แห่ง แบ่งเป็นร้านค้าส่ง 154 แห่งที่กระจายอยู่ในทุกจังหวัด ร้านโชห่วยที่กระจายอยู่ทุกตำบลกว่า 4,000 ร้าน รวมถึงร้านค้าชุมชนของกองทุนหมู่บ้านจำนวน 2,500 ร้านค้าทั่วทั้งประเทศ รวมเป็น 6,654 แห่ง ระหว่างวันที่ 12 สิงหาคมถึงวันที่ 30 กันยายน

โดยมีสินค้าเข้าร่วมในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 400 รายการที่จำเป็นใน 5 หมวด ประกอบด้วย อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องปรุงรส ของใช้ประจำวัน ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และผลิตภัณฑ์ซักล้าง ลดราคาสูงสุดถึงร้อยละ 50

อย่างไรก็ตาม กรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีแอพพลิเคชั่นให้สามารถเข้าไปตรวจสอบได้โดยมีการปักหมุดร้านค้าทั้ง 6,654 แห่งว่าอยู่ที่ตรงไหนผ่านระบบคิวอาร์โค้ดหรือเข้าโดยตรงที่เว็บไซต์ https://พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน.moc.go.th ตรวจสอบรายละเอียดของร้านค้าได้

The post พาณิชย์ลดราคาสินค้ากว่า400รายการ appeared first on innnews.