ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงประเด็นที่นิด้าโพล ออกมาเปิดเผยผลสำรวจความเห็นประชาชน ที่ส่วนใหญ่ยังคงสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนต่อไป ว่า ผลสำรวจออกมาอย่างไรก็ว่าไปตามโพล ส่วนตนจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปหรือไม่ ยังไม่ขอพูด  ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ เตรียมตอบรับนั่งประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐในเดือนมิ.ย.นี้ ตนได้ตอบไปแล้ว ต้องไปถามพล.อ.ประยุทธ์ และนายกฯจะมาปรึกษาเรื่องอะไร เพราะตนไม่ได้เล่นการเมือง

เมื่อถามอีกว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ รับตำแหน่งดัง จะสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะไปเป็นหรือยัง ก็ยังไม่เป็น ให้ตนตอบก็จะบอกว่าให้ไปถามประชาชนดู ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ถามว่าจะเหมาะสมหรือไม่ที่จะไปเป็นที่ปรึกษาพรรค

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า การเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไป เนื่องจาก สนช. ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้เลิกพูดเรื่องนี้ เพราะการตีความกฎหมายลูก จะอยู่ในระยะเวลาที่เผื่อไว้และที่มีการวิจารณ์ว่าเป็นการยื้อการเลือกตั้งนั้น จะไปยื้อได้อย่างไร เรื่องนี้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก็กล่าวไว้แล้วว่าเวลาเตรียมไว้เผื่อเหลือเผื่อขาดไว้แล้ว