กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ในเครือมิตซูบิชิยูเอฟเจ ไฟแนนเชียลกรุ๊ป (MUFG) สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็น 1
ใน 5 กลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำของโลกประกาศแต่งตั้งนายโยชิยูกิโฮริโอะดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์เกี่ยวกับญี่ปุ่น (JPC/MNC Banking)
นายโฮริโอะมีประสบการณ์กว่า 25 ปีในการทำงานด้านลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ (Corporate Banking) ของธนาคารพาณิชย์โดยในปี 2538 นายโฮริโอะได้ร่วมงานกับ Sanwa Bank ซึ่งปัจจุบันได้ผนวกเป็นส่วนหนึ่งของ MUFG Bank ทั้งนี้ก่อนร่วมงานกับกรุงศรีนายโฮริโอะดำรงตำแหน่ง Managing Director, Head of Japanese Corporate Banking Division ของ MUFG Bank สาขาฮ่องกงรับผิดชอบดูแลลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ซึ่งเป็นบริษัทญี่ปุ่นในฮ่องกงและประเทศจีนตอนใต้

ในฐานะประธานกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์เกี่ยวกับญี่ปุ่นนายโฮริโอะจะนำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญตลอดจนความเข้าใจในลูกค้าอย่างลึกซึ้งมาใช้ในการดูแลและให้บริการลูกค้าตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดลูกค้าบริษัทญี่ปุ่นของกรุงศรีนอกจากนี้นายโฮริโอะยังมีบทบาทสำคัญในการผสานศักยภาพของกรุงศรี-MUFG เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายธุรกิจระหว่างบริษัทญี่ปุ่นบริษัทข้ามชาติและธุรกิจในประเทศไทยพร้อมร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความเติบโตอย่างยั่งยืนของทุกภาคส่วน

นายโฮริโอะสำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมอุตสาหการจาก Tokyo Institute of Technology ประเทศญี่ปุ่น