นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ พร้อมทั้งแนะให้แก้รัฐธรรมนูญแล้วเลือกตั้งใหม่ ว่าตนเห็นใจนายพิชัยที่ต้องพยายามอยู่ในพื้นที่สื่อแต่นายพิชัยไม่ควรออกมาโจมตีรัฐบาลรายสัปดาห์ เพราะปัญหาเศรษฐกิจเริ่มตั้งแต่เกิดสงครามการค้าโลกจนมาถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย

ซึ่งที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้ดำเนินการแก้ไข ออกมาตรการต่างๆ หลายมาตรการผ่านกระทรวงการคลังเพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชนและพยุงเศรษฐกิจไม่ว่าจะเป็นมาตรการทางการเงินการคลัง มาตรการภาษี การออก พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 การจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกัน ฯลฯ และตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการฟื้นฟูประเทศ

ทั้งนี้นายธนกร กล่าวอีกว่า นายพิชัยควรจะใช้สมองส่วนหน้าคิดทำความดีให้กับประเทศบ้าง ไม่ใช่ใช้แต่สมองส่วนหลัง เหมือนที่อาจารย์ประเวศ วะสี ราษฏรอาวุโส บอกว่า นักการเมืองอย่าใช้สมองส่วนหลัง เพราะสมองส่วนหลังมีความสำคัญต่อสัตย์เลื้อยคลาน ตรงกันข้ามกับสมองส่วนหน้าที่ใช้คิดเรื่องความดีงาม สติปัญญา ศีลธรรม นายพิชัยควรทบทวนตัวเองบ้าง เพราะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ควรที่จะใช้สมองส่วนหน้าเพื่อสร้างสรรค์และทำความดีให้กับประเทศ

สำหรับการชุมนุมของนักศึกษานั้นตนเชื่อว่าหากทุกฝ่ายยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน สุดท้ายจะสามารถทำความเข้าใจกันได้ผ่านกลไกสภาฯ หรือการพูดคุย เพราะการชุมนุมประท้วง ปลุกม็อบลงถนน มีแต่ความสูญเสีย ความเสียหาย เราเห็นตัวอย่างที่ผ่านมาแล้ว ดังนั้น การเจรจาพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกันอย่างสันติ จึงเป็นสิ่งที่ประชาชนทั่วประเทศต้องการ อย่ากลับไปสู่ความขัดแย้งอีกเลยเพราะประชาชนต้องการความสงบ