ทีเอ็มบีต่อยอดความสำเร็จพัฒนาบัตรเครดิตน้ำมัน “ฟลีทการ์ด” (Fleet Card) ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าธุรกิจที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อควบคุมและบริหารจัดการค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นพร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่การตรวจสอบวงเงินคงเหลือผ่านระบบ USSD เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ถือบัตรได้ทันทีแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงสะดวกคล่องตัวใช้งานง่าย

นางกนกพร จูฑา หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกรรมทางการเงินภายในประเทศ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าทีเอ็มบีถือได้ว่าเป็นผู้นำทางด้านการพัฒนาดิจิทัลโซลูชันเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ลูกค้าธุรกิจอย่างต่อเนื่องและด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเราจึงเล็งเห็นความสำคัญที่จะช่วยลูกค้าธุรกิจหาทางบริหารต้นทุนและจัดการค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นจึงเป็นที่มาของการพัฒนาต่อยอดโซลูชันบัตรเครดิตน้ำมันหรือฟลีทการ์ดโดยบัตรเครดิตน้ำมันเป็นโซลูชันที่ช่วยบริหารจัดการพร้อมควบคุมค่าใช้จ่ายน้ำมันและบริการอื่นๆที่เกี่ยวกับรถยนต์หรือรถทุกชนิดเพื่อการใช้งานธุรกิจซึ่งบริษัทสามารถให้พนักงานใช้บัตรเครดิตน้ำมันชำระเงินค่าน้ำมันแทนเงินสดโดยโซลูชันบัตรเครดิตน้ำมันนี้สามารถเลือกชนิดของน้ำมันให้เหมาะสมกับรถยนต์แต่ละชนิดสามารถควบคุมการใช้น้ำมันของรถทุกชนิดได้ทั้งรายวันรายสัปดาห์และรายเดือนสามารถกำหนดสถานีบริการน้ำมันรวมถึงสามารถจำกัดวงเงินหรือปริมาณในการเติมน้ำมันในแต่ละครั้งและสามารถเรียกดูรายงานการใช้น้ำมันแบบออนไลน์ผ่าน Portal ของธนาคารที่มีไว้บริการลูกค้าธุรกิจโดยเฉพาะเพื่อจัดการและตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้เป็นรายวันและที่สำคัญบัตรเครดิตน้ำมันฟลีทการ์ดยังช่วยป้องกันการทุจริตเพราะไม่ใช้เงินสดช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากในการเบิกเงินและการกระทบยอดบัญชีของบริษัทอีกด้วย

พร้อมกันนี้ขอแนะนำฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มความสะดวกคล่องตัวในการใช้งานด้วยระบบ USSD ที่สามารถสอบถามวงเงินคงเหลือแบบเรียลไทม์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อรับข้อมูลวงเงินคงเหลือได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมงโดยปัจจุบันบัตรเครดิตน้ำมันของทีเอ็มบีถือว่ารองรับสถานีน้ำมันได้ครบที่สุดลูกค้าธุรกิจสามารถเลือกใช้ได้ที่สถานีบริการน้ำมันชั้นนำของไทยได้แก่เอสโซ่ปตท. เชลล์และบางจากซึ่งครอบคลุมพื้นที่บริการทั่วประเทศ

“โซลูชันบัตรเครดิตน้ำมันจากทีเอ็มบีถือเป็นคำตอบสำหรับการทำธุรกิจในปัจจุบันและสอดรับกลยุทธ์ของทีเอ็มบีในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าธุรกิจปัจจุบันมีลูกค้าธุรกิจกว่า 3,000 รายพร้อมบัตรน้ำมันกว่า 200,000 ใบที่ใช้บริการบัตรเครดิตน้ำมันของเราอยู่โดยกลุ่มที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดคือกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทโลจิสติกส์ที่เน้นเรื่องบริการขนส่งหรือมีการขนส่งสินค้าเป็นจำนวนมากเช่นบริษัทรวมถาวรขนส่งและบริษัทแฟลชเอ็กซ์เพรสที่ให้การบริการขนส่งแบบเดลิเวอรีการขนส่งหรือการกระจายสินค้าระหว่างภูมิภาคหรือระหว่างจังหวัดที่ต้องการความสะดวกจากสถานีบริการน้ำมันที่ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจและจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญต่อการขนส่งอีกทั้งรวมไปถึงกลุ่มโตโยต้าที่ใช้โซลูชันบัตรเครดิตน้ำมันของทีเอ็มบีในการบริหารจัดการรถยนต์สำหรับผู้บริหารภายในกลุ่มฯการขนส่งชิ้นส่วนของรถยนต์และการขนส่งรถยนต์ให้กับตัวแทนจำหน่ายไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศซึ่งเราเชื่อว่าโซลูชันบัตรเครดิตน้ำมันนี้จะมีประโยชน์อย่างแท้จริงและช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด” นางกนกพรกล่าวสรุป