เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นางสังเวียน ดิษวิเศษ อายุ 41 ปี พร้อมผู้เสียหายคนอื่นๆรวม 3 ราย ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายจากทั่วประเทศ 300 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ปาณสาร บุญแจ่ม สว.สอบสวน กก.2 บก.ป.เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกเท้าแชร์รายหนึ่งซึ่งอ้างตัวเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ชักชวนลงทุนเล่นแชร์วง“บ้านพยาบาล” ก่อนถูกเชิดเงินหนี มูลค่าความเสียหายรวมกว่าร้อยล้านบาท

นางสังเวียน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้พบเห็นโพสต์ประกาศโฆษณาชักชวนให้นำเงินมาลงทุนแชร์วงดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ว่าหากนำเงินมาร่วมลงทุนจะได้รับผลตอบแทนคิดเป็นอัตราดอกเบี้ยสูงเท่าตัว เช่น ลงเงินต้น 3,000 บาท จะได้ 4.1 พันบาทภายใน 5 วัน ประกอบกับมีคนรู้จักเคยนำเงินไปร่วมลงทุนแชร์วงดังกล่าวแล้วได้รับเงินจริง อีกทั้งแชร์วงดังกล่าวยังมีสมาชิกมากถึกว่า 300 คน โดยแต่ละคนนำเงินมาลงทุนไม่ต่ำกว่าแสนบาทขึ้นไป ดูน่าเชื่อถือ จึงสนใจร่วมลงทุนด้วย โดยเริ่มลงทุนตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. จนถึงปัจจุบันเป็นเงินรวมกว่า 7 แสนบาท กระทั่งเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา เท้าแชร์วงดังกล่าวได้แจ้งกับสมาชิกว่าวงแชร์ล้ม แต่ไม่มีการบอกสาเหตุว่าล้มเพราะเหตุใด พูดเพียงแค่ว่าจะรับผิดชอบทยอยคืนเงินต้นทั้งหมดให้ ก่อนจะเงียบหายขาดการติดต่อไปในที่สุด กระทั่งล่าสุดไปพบว่าเท้าแชร์คนดังกล่าวได้มีการเปิดวงแชร์กลุ่มใหม่ขึ้นมา ประกอบกับเมื่อตรวจสอบประวัติของเท้าแชร์คนดังกล่าวยังพบว่าไม่ได้เป็นพยาบาลประจำโรงพยาบาลดังตามที่กล่าวอ้าง เพียงแต่เป็นพยาบาลรับจ้างทั่วไปไม่มีต้นสังกัด ทำให้ตนและสมาชิกวงแชร์กลุ่มเก่าคนอื่นๆกว่า 300 คน รู้ตัวว่าถูกหลอกจึงรวมตัวกันมาเข้าพบตำรวจกองปราบในวันนี้เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

เบื้องต้นภายหลังสอบปากคำผู้เสียหายทางพนักงานสอบสวนกองปราบจึงได้แนะนำให้ผู้เสียหายนำเอกสารหลักฐานรวมตัวกันไปแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบคดีในลักษณะดังกล่าวโดยตรง เพื่อให้การดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว