วันที่ 17 ก.ค.63 เวลา 10.00 น.ณ ลานแถลงข่าว ชั้น1 อาคาร บช.น.​ : พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อม​ด้วยพล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ร่วมกันแถลงข่าว​ผลการจับกุมผู้ต้องหาที่กระทำความความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) จำนวน​ 600 กิโลกรัมโดยมีรายละเอียดดังนี้

พ.ต.อ.พรศักดิ์ฯ​ กล่าวว่า​ จากการสืบสวนทราบว่าจะมีผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากกรุงเทพมหานคร ลงสู่ภาคใต้​ ด้วยการใช้รถบรรทุกพ่วงเป็นพาหนะ โดยจะใส่ปนไปกับสินค้า บริเวณหน้าตลาดมหาชัยเมืองใหม่ ถนนพระราม 2 ตำบลคอกกระบือ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ในวันที่ 16 ก.ค.63​ จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.3 น. พบรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ ) น้ำหนักรวมประมาณ 600 กิโลกรัม และรถบรรทุกพ่วง 1 คัน จึงได้จับกุมตัวนายวุฒิชัยฯ โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ฯ​ ขอ​ฝาก​ประชา​สัมพันธ์​พี่น้องประชาชนว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม​ และยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด เกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมาย ในโซเชียลมีเดีย โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่