นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรีคอนซูมเมอร์และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้ง และนวัตกรรม และนายขจรพงษ์ บุญช่วย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารสาขาและสำนักผู้แทนธนาคารในสปป.ลาว ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดตัวบริการ“Krungsri Internet Banking Laos” แพลตฟอร์มธุรกรรมออนไลน์สำหรับลูกค้าธุรกิจในสปป.ลาวที่ช่วยให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจสามารถเดินหน้าอย่างคล่องตัวผ่านช่องทางดิจิทัล

กรุงศรีตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งและความมุ่งมั่นในการสนับสนุนลูกค้าธุรกิจสู่การเติบโตในเวทีอาเซียนด้วยการเป็นธนาคารสัญชาติไทยรายแรกที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งสำหรับนิติบุคคลช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตนเองทุกที่ทุกเวลาโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่สาขาของธนาคารโดยมีฟังก์ชันรองรับการให้บริการกับลูกค้าไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินไปยังบัญชีตนเองหรือบัญชีบุคคลอื่นภายในธนาคารแบบ Online realtime และรองรับการโอนเงินไปยังบุคคลอื่นต่างธนาคารได้อีกเช่นกันซึ่งสามารถรองรับการทำรายการได้ถึง 3 สกุลเงินคือสกุลเงินกีบ (LAK) สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ (USD) และสกุลเงินบาท (THB) รวมไปถึงสามารถที่จะโอนเงินไปต่างประเทศได้ผ่านบริการ SWIFT สามารถเรียกดูรายการเดินบัญชีย้อนหลังได้นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันรองรับสำหรับลูกค้าธุรกิจที่ต้องการโอนเงินครั้งละหลายๆรายการที่เรียกว่าการโอนเงินแบบ Bulk Transfer ทั้งในรูปแบบของการโอนบัญชีเงินเดือนและการโอนเงินไปยังบัญชีคู่ค้าและในอนาคตก็มีแผนที่จะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานอีกเพื่ออำนวยความสะดวกตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มธุรกิจของธนาคาร

ในช่วงที่ผ่านมากรุงศรีได้เปิดให้ลูกค้าธุรกิจ (นิติบุคคล) ในสปป.ลาว ใช้บริการ “Krungsri Internet Banking Laos” ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งสปป.ลาวซึ่งได้รับความไว้ใจจากลูกค้าสมัครใช้บริการอย่างมากทั้งนี้สำหรับลูกค้าธุรกิจที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการสามารถเข้าไปทำการสมัครบริการได้ที่www.krungsri.comเลือกเข้าสู่ระบบและบริการ Krungsri Internet Banking Laos จากนั้นเลือกสมัครบริการได้ที่หน้า Website พร้อมทั้งยื่นเอกสารประกอบการสมัครได้ที่สาขาของธนาคารสปป.ลาวสำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงศรีอยุธยาของสปป.ลาวสามารถทำการเปิดบัญชีที่สาขาของสปป.ลาวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้โทร +856-2121-8777